Tin tức

Sẽ không còn "rác trời " ở TP Đà Lạt

Thứ ba, 26/07/2016 - 08:35

(Lamdongtv.vn) - "Rác trời" là cách gọi ví von của nhiều người để chỉ nạn cáp viễn thông, cáp truyền hình giăng mắc rối rắm gây mất mỹ quan ở các thành phố, Tp.Đà Lạt cũng không nằm ngoài thực trạng này

(Lamdongtv.vn) - “Rác trời” là cách gọi ví von của nhiều người để chỉ nạn cáp viễn thông, cáp truyền hình giăng mắc rối rắm gây mất mỹ quan ở các thành phố, thành phố Đà Lạt cũng không nằm ngoài thực trạng này. Để  chấn chỉnh mới đây Sở thông tin truyền thông  Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra và xử lý triệt để tình trạng này để trả lại mỹ quan cho thành phố du lịch. 
Ảnh: lamdongtv.vn
Ảnh: lamdongtv.vn
    Giăng mắc rối rắm, chồng chéo không địa điểm nào giống địa điểm nào nhưng mẫu số chung là những hình ảnh phản cảm gây mất mỹ quan đô thị và gây bức xúc cho người dân ... đó là tình trạng của nhiều doanh nghiệp, đơn vị thi công kéo cáp viễn thông, cáp truyền hình không tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng.
 
    Theo Sở thông tin truyền thông Lâm Đồng cho biết  năm 2015 Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành quyết định 63 về sử dụng chung cột để treo cáp viễn thông và chỉnh trang làm gọn cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, theo đó việc lắp đặt, treo cáp mới, khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa và sắp xếp lại cáp viễn thông, cáp truyền hình treo trên cột phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn lưới điện, an toàn thông tin, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Cáp phải quấn vào các khung chuyên dùng và phải đặt trong các gông, cùm bó cáp do Điện lực Lâm Đồng đã trang bị hạ tầng và có các quy chế sử dụng chung. 
 
    Để xử lý triệt để tình trạng này, sau 2 tháng thông báo về việc chỉnh trang làm gọn cáp viễn thông, cáp truyền hình,  Sở thông tin truyền thông đã tiến hành kiểm tra thực trạng này ở các trục đường chính tại thành phố  Đà Lạt như: đường Nguyễn Văn Cừ, Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo, 3/2, 3/4, Hồ Tùng Mậu vv... tiến hành cắt bỏ cáp sai quy định.
 
     Việc cắt bỏ cáp vi phạm được xem là biện pháp mạnh tay của cơ quan quản lý nhằm chấn chỉnh tình trạng mắc cáp  sai quy định gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đời sống của người dân và các  cơ quan chức năng sẽ siết chặt việc kiểm tra trong những năm tới cho đến thời điểm 2020 khi các trục đường chính của thành phố  Đà Lạt được ngầm hóa. Từ động thái này, theo ghi nhận của chúng tôi trong những ngày vừa qua, các doanh nghiệp có cáp viễn thông, cáp truyền hình đã bắt đầu tích cực trong việc chỉnh trang lại các hạ tầng nhằm đảm bảo mỹ quan và tránh thiệt hại cho khách hàng cũng như uy tín của doanh nghiệp khi bị xử lý cắt bỏ cáp./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Hoàn thiện mô hình kinh doanh cho ý tưởng khởi nghiệp

(Lamdongtv.vn) - Sở khoa học và Công Nghệ tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp đơn vị thường trực tổ chức chương trình khởi nghiệp Quốc gia, Hội đồng cố vấn khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tổ chức khóa đào tạo “Hoàn thiện mô hình kinh doanh cho ý tưởng khởi nghiệp”