Tin tức

Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát dự án K’Lan

Thứ hai, 15/06/2020 - 10:53

(Lamdongtv.vn) - Tiếp tục chương trình giám sát đã được Thường trực HĐND tỉnh phê duyệt dự án điểm du lịch sinh thái K’Lan của công ty xây dựng và giao thông Tiến Lợi tại khu du lịch Quốc gia Hồ Tuyền Lâm.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên HĐND tỉnh, đại diện các sở ngành, Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm và đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chương trình giám sát .Tiếp tục chương trình giám sát đã được Thường trực HĐND tỉnh phê duyệt dự án điểm du lịch sinh thái K’Lan của công ty xây dựng và giao thông Tiến Lợi tại khu du lịch Quốc gia Hồ Tuyền Lâm.

Dự án Điểm du lịch sinh thái K’Lan được cấp giấy chứng nhận đầu từ năm 2008 với diện tích hơn 73 ha, tổng vốn đầu tư 87 tỷ đồng. Dự án đươc khởi công xây dựng cuối năm 2009 và đến  năm 2013 đi vào hoạt động.  Đến nay, dự án đã hoàn thành 80%  hạng mục và đang tiếp tục hoàn thiện.   
 
Đại diện công ty Tiến Lợi cho biết,  đơn vị hiện đang gặp khó khăn về nguồn nước sinh hoạt cũng như chậm tiến độ thi công một số hạng mục do hạ tầng của khu du lịch Tuyền Lâm chưa hoàn thiện. Vì vậy Công ty mong muốn gia hạn để hoàn thiện các hạng mục đồng thời xin phép xây dựng trạm nghỉ chân, thưởng ngoạn trong rừng phụ  không tác động đến rừng.  Các sở ngành liên quan đã cho ý kiến về các nội dung kiến nghị của công ty Tiến Lợi, ghi nhận những nỗ lực của công ty về khắc phục những khó khăn để hoàn thành các hạng mục dự án. Về việc xây dựng trạm dừng chân có thể thực hiện dưới sự hướng dẫn của ngành chức năng  với vật liệu thân thiện môi trường và tuân thủ nghiêm các quy định của phá luật về bảo vệ rừng. Vấn đề thiếu nguồn nước sinh hoạt sẽ sớm được khắc phục.
Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phương - Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh cho biết địa phương sẽ hỗ trợ doanh nghiệp gia hạn thời gian đầu tư dựa trên cơ sở các quy định của pháp luật, các khó khăn vướng mắc khác, doanh nghiệp cần chủ động  kiến nghị lên các cơ quan chuyên môn để được hướng dẫn, giải quyết kịp thời. Còn các vấn đề kiến nghị ngoài thẩm quyền, đoàn công tác sẽ tổng hợp ý kiến gửi lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa