Tin tức

Du lịch Khánh Hòa đảm bảo an toàn cho du khách

Thứ ba, 16/06/2020 - 07:00

Hiện nay, ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện nhiều chương trình, giải pháp hướng đến xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện phù hợp với đặc điểm với tình dịch dịch COVID -19 trên thế giới và nước ta hiện nay, trong đó chú trọng sử dụng áp dụng các sáng kiến, công nghệ

Khánh Hòa là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước, có lượng du khách quốc tế rất lớn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. 
Ngành du lịch chủ động các giải pháp vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh vừa đảm bảo sự an toàn cho du khách trong quá trình lưu trú và nghỉ dưỡng. Các khách sạn lớn trên địa bàn thành phố Nha Trang chủ động đưa các khoa học công nghệ mới để làm công tác phòng chống dịch cũng như phục vụ sự an toàn cho du khách về lâu dài. 

Chị Nguyễn Thị Thương - Giám đốc Điều hành Mường Thanh Luxury Nha Trang, Khánh Hòa cho biết : Chúng tôi xây dựng quy trình phục vụ một chiều, làm sao cho khi khách tới với khách sạn được sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất và cũng đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên khi làm việc. Hệ thống ozzon của trường cũng đã khử mùi một cách nhanh chóng điều này làm cho chúng tôi cảm thấy cực kỳ ấn tượng an tâm.
Ông Võ Quang Hoàng - Tổng quản lý khách sạn Ariyana Smart Condotel Nha Trang, Khánh Hòa cho hay:  Ariyana cũng có triển khai những biện pháp hữu hiệu hơn như đo thân nhiệt khi checki, rửa tay, còn có dung dịch ASFA được chiết xuất theo công nghệ của Nhật Bản và đã được khử trùng, khử mùi được Bộ Y tế công nhận.

Khánh Hòa thực hiện chương trình kích cầu du lịch của ngành Du lịch Khánh Hòa sẽ kéo dài từ tháng 6 đến hết năm 2020 với 3 thông điệp: Việt Nam an toàn, Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam và Nha Trang biển gọi. 
Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết : Không riêng gì các cơ sở lưu trú, các dịch vụ du lịch chúng tôi cũng đã có những kế hoạch của Sở, cũng kịp thời ban hành triển khai đầy đủ các công điện cũng như các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và kế hoạch của Sở Du lịch gửi đến trong toàn Ngành đề thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Đối với các cơ sở lưu trú thì hiện nay cũng đã tổ chức diệt khuẩn tại cơ sở. Các cơ sở đều hưởng ứng và thực hiện nghiêm và có những giám sát y tế khách trong cơ sở lưu trú.
 
Với những sáng kiến, khoa học công nghệ đã và đang được áp dụng, ngành du lịch kỳ vọng sẽ mang đến an toàn cho du khách, thúc đẩy sự phát triển của du lịch, giúp Khánh Hòa sớm hoàn thành và mục tiêu sẽ đón được 3,2 triệu lượt khách.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa