Tin tức

Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Lâm Đồng tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14

Thứ sáu, 19/06/2020 - 07:04

(Lamdongtv.vn) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, sáng nay 18/6, Quốc hội thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, nhiều đại biểu đã đóng góp ý kiến đối với biện pháp ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước tại địa điểm vi phạm hành chính

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã tham gia đóng góp các ý kiến về dự án Luật này.
Đa số các đại biểu tán thành nguyên tắc mọi hành vi vi phạm hành chính cần được phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh. Tuy nhiên, đối với biện pháp ngừng cung cấp điện nước tại địa điểm vi phạm hành chính để buộc các tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính phải thực hiện quyết định xử phạt, nhiều đại biểu còn có những ý kiến khác nhau. 
Cũng trong dự thảo về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính đối với người nghiện ma túy đại biểu Đại biểu Nguyễn Văn Hiển - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng phân tích theo ý kiến của đoàn.
Các đại biểu đồng ý với sự cần thiết ban hành dự thảo luật, đồng thời đề nghị bổ sung về biện pháp khắc phục hậu quả công trình xây dựng không phép, không phù hợp quy hoạch do tình trạng này đang phức tạp tại các địa phương mà không có hành lang pháp luật xử lý./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)