Tin tức

Bất cập hệ thống thoát nước thải Chung cư Khe Sanh - Đà Lạt

Thứ sáu, 19/06/2020 - 10:54

(Lamdongtv.vn) - Thời gian qua nhiều công trình an sinh xã hội, đặc biệt là các khu chung cư đã được xây dựng và đưa vào sử dụng, qua đó góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân viên chức, người lao động và nhân dân địa phương

Tuy nhiên tại nhiều khu nhà chung cư, việc không đấu nối nước thải vào hệ thống thoát nước của thành phố, hoặc xây dựng nữa vời đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sinh hoạt của người dân địa phương. 
Đây là đoạn phim mà người dân đã quay lại vào giờ cao điểm khu chung cư Khe Sanh có đông người sinh hoạt và sau cơn mưa trong những ngày vừa qua.
 
Dù bức tường đã được xây cao kỹ lưỡng và có độ dày khá lớn nhưng lượng nước thải vẫn thẩm thấu và tạo thành dòng bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến đời sống của gia đình Bà Trần Thị Lương
Thực tế trong sáng ngày 18/6 cho thấy, hai khối nhà chung cư Khe Sanh hiện có hơn 100 hộ đang sinh sống, tất cả mọi nguồn nước thải sinh hoạt đều tập trung đổ về phía trái, sau các khối nhà. Tại đây, đơn vị thi công đã lắp đặt 1 hệ thống thu nước thải, tuy nhiên do không được đấu nối vào hệ thống thoát nước chung của TP, nên mọi nguồn nước thải này cứ trôi theo triền dốc tràn vào nhà dân, nhất là khi có mưa lớn. 
Qua trao đổi với các hộ dân trong khu vực lân cận chung cư Khe Sanh, tình trạng trên xảy ra đã khá lâu do khi thiết kế chung cư, các đơn vị liên quan đã bỏ qua công đoạn đấu nối, không thiết kế đến nơi đến chốn. Người dân đã kiến nghị với Ban quản trị các chung cư, UBND phường 10 và trung tâm quản lý nhà Đất Đà Lạt để có hướng xử lý, khắc phục. Tuy nhiên đến nay, đã gần 1 năm trôi qua, mọi việc vẫn dậm chân tại chổ. Người dân trong khu vực này vẫn hàng ngày đối diện với mùi hôi thối, nước thải chảy tràn lan trong sân và trên các phần đất giáp ranh. 
 Đà Lạt đang chuyển mình với mô hình Tp thông minh, thành phố loại 1 thì tiêu chí xanh sạch đẹp và bền vững là một yếu tố không thể thiếu trong tiến trình đó. Thiết nghĩ chính quyền Tp Đà Lạt, UBND phường 10, trung tâm quản lý nhà Đất Đà Lạt cần xem xét, xử lý nhanh chóng tình trạng đầu tư, xây dựng nữa vời, không chỉ hệ thống thoát nước thải ở Khu vực chung cư Khe Sanh mà còn ở các khu vực khác để người dân địa phương ổn định cuộc sống, được sống trong điều kiện không khí trong lành và đảm bảo được vấn đề vệ sinh môi trường hiện nay theo các tiêu chí đã đề ra./.

Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)