Tin tức

Phát triển hạ tầng phục vụ du lịch

Thứ ba, 23/06/2020 - 06:34

Huyện đảo Cô Tô vốn được biết tới là một địa điểm du lịch hấp dẫn của khu vực miền bắc, với tên gọi “đảo ngọc”. Tuy nhiên, đảo Cô Tô thường xuyên đối mặt với tình trạng quá tải khi lượng khách du lịch vượt quá khả năng đáp ứng của cơ sở hạ tầng trên đảo

Tận dụng thời gian giãn cách xã hội, không riêng chính quyền huyện đảo Cô Tô, mà nhiều địa phương có tiềm năng du lịch đã có nhiều chính sách, quyết định để chỉnh trang diện mạo của đảo, nâng cấp và hoàn thiện các cơ sở lưu trú cũng như cơ sở hạ tầng, để đón đầu xu thế mở cửa trở lại sau dịch bệnh.
Những đoàn khách đầu tiên đặt chân lên “đảo ngọc” Cô Tô sau thời gian giãn cách xã hội.
Đa phần khách du lịch đều bất ngờ, và hài lòng trước diện mạo của Cô Tô thời gian này. 

Anh Vitaliy - Du khách người Nga: Khách sạn rất sạch, và rẻ. Đường xá đi lại cũng rất thuận tiện. 

Chị Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc – Du khách Hà Nội: Các điểm đến ở đây vẫn giữ được nét hoang sơ, nhưng mà việc di chuyển giữa các điểm đến được cải tạo rất là nhiều. Đi đến các điểm thì rất là dễ dàng, nhưng mà các khu tham quan và nghỉ dưỡng cũng như các bãi tắm thì vẫn giữ nguyên được hiện trạng, cảnh quan.
Ngoài các cơ sở lưu trú, các di tích, địa điểm tham quan trên đảo cũng được chỉnh sửa lại, khang trang, sạch đẹp hơn, nâng cấp khả năng đáp ứng khách du lịch.

Anh Đào Hồng Phong – Nhân viên du lịch: ‘Ở trên đảo phát triển rất nhiều, từ cơ sở hạ tầng rồi đường trường trạm phát triển rất nhiều và khi những du khách đến tham quan ở trên đảo, tất cả mọi người có những phản ánh rất là tích cực”
Không chỉ riêng Cô Tô, nhiều địa phương có tiềm năng du lịch đã chỉnh trang, nâng cấp lại cơ sở hạ tầng, danh lam thắng cảnh của địa phương mình để đón đầu những đợt sóng mới khách du lịch mới.

Ông Kiều Đinh Sơn – Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh: “Trong thời gian chúng tôi đóng cửa thì chúng tôi đã tăng cường hoạt động chỉnh lý, để đáp ứng được nội dung, tham quan khi mở cửa trở lại. Và trên thực tế thì chúng tôi đã huy động quân số gần như 100%  để phục vụ du khách sau khi mở cửa trở lại.” 
Trong thời gian tới, du lịch nội địa và mở cửa du lịch quốc tế khi đảm bảo điều kiện, sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho huyện đảo Cô Tô nói riêng, cũng như các địa phương du lịch nói chung. Việc cải tạo cơ sở hạ tầng, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ sẽ trở thành điểm tựa cho tăng trưởng của ngành du lịch. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa