Tin tức

Cặp vợ chồng nhận 19 năm tù vì chơi huê hụi lừa đảo

Thứ năm, 25/06/2020 - 20:34

(Lamdongtv.vn) - Lợi dụng sự tin tưởng các con huê và lỗ hổng này, Bùi Thị Mỹ Dung và Trần Văn Đẳng đã làm các thăm giả để nhận huê mà không giao cho các con huê.

Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với 2 bị cáo là 2 vợ chồng Bùi Thị Mỹ Dung và Trần Văn Đẳng.Theo cáo trạng, năm 2006, 2 đối tượng này  từ Ninh Thuận lên tạm trú tại phường 9, thành phố Đà Lạt và bắt đầu làm chủ cái các dây huê  hụi với hình thức thỏa thuận miệng, không có văn bản. Theo đó, khi xổ huê, không nhất thiết có mặt đầy đủ các con huê mà có thể nhờ nhà cái bỏ thăm giúp. Lợi dụng sự tin tưởng các con huê và lỗ hổng này, Bùi Thị Mỹ Dung và Trần Văn Đẳng đã làm các thăm giả để nhận huê mà không giao cho các con huê.
Qua quá trình điều tra của cơ quan điều tra, làm rõ 47 dây huê, chứng minh Bùi Thị Mỹ Dung và Trần Văn Đẳng còn nợ tiền  hoặc chiếm đoạt các con huê gần 9 tỷ đồng. Xét thấy hành vi phạm tội lừa đảo nghiêm trọng của các bị cáo, tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Mỹ Dung 12 năm tù, bị cáo Trần Văn Đẳng 7 năm  tù và buộc bồi thường số tiền hơn 1,8 tỷ đồng cho các bị hại. Riêng bị cáo Đẳng được thả tự do tại tòa do thời gian tạm giam bằng thời gian phạt tù.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)