Tin tức

Biểu dương điển hình tiên tiến các cấp Công đoàn

Thứ bảy, 27/06/2020 - 07:01

(Lamdongtv.vn) - Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Lệ - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, đại diện Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, cùng 53 gương điển hình của các cấp công đoàn cơ sở đã tham dự.
Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn các cấp phát động trong công nhân viên chức người lao động tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có bước phát triển cả bề rộng và chiều sâu, nhiều phong trào thi đua đã có sức lan tỏa mạnh mẽ như: Lao động, sản xuất giỏi; Giỏi việc nước-đảm việc nhà; Tham mưu giỏi, phục vụ tốt; Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn; Đổi mới sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn..... đã mang lại những hiệu quả thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong công nhân viên chức lao động trong toàn tỉnh. Cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo bước chuyển biến quan trọng về mọi mặt công tác và đời sống-xã hội. Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động đã thu hút nhiều đơn vị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nữ cán bộ, công nhân viên tham gia đóng góp quan trọng vào các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng, nhiều tập thể, cá nhân điển hình ở các lĩnh vực góp phần tạo sức lan tỏa của các phong trào.
Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đã chúc mừng, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình của phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức người lao động tỉnh Lâm Đồng. Khẳng định qua phong trào đã xuất hiện nhiều nhân tố điển hình tiên tiến, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yên nước của tỉnh. Để phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 đạt hiệu quả hơn nữa, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng và các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đẩy mạnh, đổi mới và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua trong công nhân viên chức người lao động; Phát hiện và xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình; Quan tâm khen thương các tập thể, công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp sản xuất kinh doanh, cán bộ, chiến sĩ, đồng bào dân tộc thiểu số, tín đồ các tôn giáo....

Dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 12 tập thể, 39 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức người lao động giai đoạn 2015-2020./. 
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)