Tin tức

Đà Lạt - Xét xử vụ án trộm cắp 55 xe mô tô

Thứ bảy, 27/06/2020 - 07:03

(Lamdongtv.vn) - Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản trộm cắp đối với Hà Văn Tài, Lâm Chí Khang, Phan Trung Hiếu và 11 bị can liên quan

Theo cáo trạng, do không có nghề nghiệp ổn định để có tiền ăn xài, trong thời gian từ giữa năm 2017 đến tháng 3/2019 Hà Văn Tài - sinh năm 1988 ở trọ tại xã Đạ Ròn, Phan Trung Hiếu- sinh năm 1987 ở thị trấn Dran - Huyện Đơn Dương và Lâm Chí Khang – sinh năm 1995 ở huyện Ninh Sơn – tỉnh Bình Thuận đã thực hiện 55 vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn huyện Đơn Dương, Đức Trọng, thành phố Đà Lạt với tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt trên 728 triệu đồng, trong đó Hà Văn Tài là đối tượng cầm đầu cho những vụ trộm cắp trên. Ngoài ra, còn có 11 bị can liên quan đã biết đây là xe trộm cắp nhưng vẫn tham gia tiêu thụ và giới thiệu người khác tiêu thụ.
Tại cơ quan điều tra , các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. cơ quan điều tra đã thu hồi 32 xe các bị cáo thực hiện trộm cắp còn lại 23 xe mô tô khác vẫn chưa được thu hồi. Từ những chứng cứ trên, xét thấy hành vi phạm tội của các đối tượng trên đã xâm hại đến tài sản của người khác và tình hình an ninh tại địa phương, gây lo lắng cho người dân, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tuyên án bị cáo Hà Văn Tài 18 năm tù, Phan Trung Hiếu 12 năm tù, Lê Chí Khang 13 năm tù . Đối với những bị can tiêu thụ tài sản trộm cắp nhận mức án từ  6 tháng đến 30 tháng tù. 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)