Tin tức

Tổng kết chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020

Thứ ba, 30/06/2020 - 10:52

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết Chương trình cải cách hành chính tổng thể giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030

Ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trị hội nghị. Tham sự còn có lãnh đạo các sở, ban ngành và 12 điểm cầu ở các địa phương.
Trong giai đoạn 2011-2020, Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, tích cực triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả Chương trình tổng thể công tác cải cách hành chính Nhà nước, của Chính phủ và các Văn bản Quy định, hướng dẫn của Bộ Nội vụ cũng như kế hoạch thực hiện công tác công tác cải cách hành chính của tỉnh Lâm Đồng. Qua đó, đã tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong các cơ quan, đơn vị và địa phương, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các cơ quan ban ngành của tỉnh và các địa phương đã thực hiện tốt công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với quy định hành chính và thông báo tình hình, kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị; Công khai kết quả xử lý thông tin doanh nghiệp phản ánh, kiến nghị qua địa chỉ duongdaynong.lamdong.gov.vn; 100% các quyết định công bố và thủ tục hành chính của UBND tỉnh đều được đăng tải trên trang điện tử của tỉnh (lamdong.gov.vn); Việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được thực hiện tại tất cả các sở, ban, ngành, 12 huyện, thành phố và 142 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Đảm bảo 100% thủ tục hành chính được thực hiện theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh. 100% cơ quan đơn vị cấp tỉnh, UBND cấp huyện và UBND cấp xã có mạng LAN, kết nối mạng Internet cáp quang tốc độ cao, kết nối sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dụng đảm bảo cho việc quản lý, điều hành qua môi trường mạng. Tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện việc sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện: Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức....
 
Tại hội nghị, các sở, ban, ngành và các địa phương đã tập trung thảo luận, nêu lên những khó khăn, tồn tại trong thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính của tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2011-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2030.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn Văn Việt khẳng định chương trình cải cách hành chính của tỉnh Lâm Đồng thời gian qua được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh chú trọng thực hiện và đạt được những kết quả hết sức khả quan; tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn, vướng mắc, những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện. Chính vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành và các địa phương cần tập trung một số các giải pháp trọng tâm đó là: 
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 20 tập thể và 40 cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện Chương trình cải cách hành chính của tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2011-2020./.

Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)