Tin tức

Tập trung thực hiện tốt công tác thu ngân sách

Thứ ba, 30/06/2020 - 08:54

(Lamdongtv.vn) - Cục thuế tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác thu ngân sách 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ giải pháp thu ngân sách 6 tháng cuối năm 2020

Ông Cao Anh Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục thuế, ông Nguyễn Văn Yên, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Vụ Tổng cục thuế, đại diện các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tham dự. 
Cục thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết: Mặc dù ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh Covid-19 và tác động của các chính sách ưu đãi, miễn giảm đã ảnh hưởng lớn đến nguồn thu ngân sách trên địa bàn, tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng Cục thuế, lãnh đạo tỉnh và sự nổ lực của toàn ngành, công tác thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả tích cực. Tính đến hết tháng 6/2020, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh ước thực hiện trên 4.440 tỷ đồng, đạt 54% dự toán Trung ương, 48% dự toán địa phương và bằng 108% so với cùng kỳ. Trong đó thu từ thuế, phí đạt trên 2.500 tỷ đồng, thu từ nhà đất trên 850 tỷ đồng, thu từ Xổ số kiến thiết 778 tỷ đồng, tài chính thu 125 tỷ đồng và thu từ hoạt động xuất nhập khẩu trên 131 tỷ đồng.
Cũng theo Cục thuế tỉnh, thống kê kết quả thu ngân sách theo địa bàn huyện, thành phố: Có 5/6 chi cục thuế và 10/12 địa phương thu đạt trên 50% dự toán, 5/6 chi cục thuế và 11/12 địa phương tăng thu so với cùng kỳ. Song song với công tác thu, toàn ngành còn chú trọng tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, với nhiều hình thức, trong đó tập trung phổ biến các chính sách thuế mới, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế, tổ chức “Tháng đồng hành, hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế năm 2019”.
Ngoài ra, một số lĩnh vực như Quản lý kê khai, kế toán thuế, hoàn thuế giá trị gia tăng, thanh tra, kiểm tra chống thất thu, quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế tiếp tục được chú trọng thực hiện, bảo đảm trong triển khai đồng bộ có hiệu quả công tác thu ngân sách trên địa bàn. Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành của tỉnh và ngành thuế đã trao đổi các nội dung liên quan đến tình hình thực hiện, kết quả công tác thu ngân sách tại các địa phương, Đề xuất một số giải pháp trong thu ngân sách, đặc biệt thu từ thuế phí, thu nhà đất, chống thất thu, quản lý nợ đọng và cưỡng chế nợ đọng thuế.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Cao Anh Tuấn, Tổng Cục Trưởng Tổng Cục thuế và ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Cục thuế Lâm Đồng và các ngành chức năng địa phương tiếp tục bám sát các nhiệm vụ trong công tác thu ngân sách, tích cực hỗ trợ người nộp thuế, tuyên truyền về các chính sách thuế mới, đẩy mạnh công tác kiểm tra thuế tại trụ sở cơ quan thuế, chú trọng quản lý hoàn thuế giá trị gia tăng. Bên cạnh đó chú trọng phối hợp giữa Ngành thuế và các ngành liên quan trong đẩy mạnh công tác thu, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng kí, kê khai thuế, tiếp tục triển khai tốt các đề án quản lý thuế, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ, công chức trong toàn ngành, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cán bộ thuế vi phạm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu công tác thu ngân sách năm 2020.

 Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch nước cho ông Trần Phương, Phó Cục Trưởng Cục thuế tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018. Đồng thời, Tổng Cục trưởng tổng cục thuế trao quyết định nghỉ hưu đối với Ông Nguyễn Trọng Thoan, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Lâm Đồng từ ngày 1/7/2020./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)