Tin tức

Huyện Đức Trọng đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ tư, 01/07/2020 - 09:01

(Lamdongtv.vn) - UBND huyện Đức Trọng tổ chức lễ công bố Quyết định huyện Đức Trọng đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và đón nhận huân chương lao động hạng Ba.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Môn - Phó chánh văn phòng điều phối NTM Trung ương, ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Lâm Đồng, ông Trần Đức Quận - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các ông bà trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đại diện các địa phương, sở ngành liên quan trong tỉnh.
Trước khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Đức Trọng có hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội chưa đồng bộ, kinh tế phát triển chưa cao, thu nhập người dân còn thấp, bình quân đạt 23 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo cao (chiếm 8,25%). Năm 2009, xã Tân Hội, huyện Đức Trọng được Trung ương chọn là 11 xã thí điểm thực hiện chương trình NTM trong toàn quốc.Từ kinh nghiệm thực tiễn tại xã điểm Tân Hội, Đức Trọng đã xác định khâu đột phá trong thực hiện chương trình phát triển nông thôn. Qua hơn 09 năm  xây dựng NTM,  nay huyện Đức Trọng đã có 100% xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, huyện thực hiện hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới và được Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM. Tại buổi lễ  ông Ngô Văn Ninh - Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND - UBND tỉnh Lâm Đồng đã công bố quyết định số 558 ngày 05/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Đức Trọng đạt chuẩn huyện NTM. Ông Trần Đức Quận - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định này cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đức Trọng.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Môn - Phó chánh văn phòng điều phối  NTM Trung ương, đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đức Trọng nói riêng và Lâm Đồng nói chung trong công tác xây dựng NTM, coi đây là điểm sáng của vùng Tây Nguyên cần nhân rộng.
Tại lễ  công bố Quyết định huyện Đức Trọng đạt chuẩn Nông thôn mới  ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đức Trọng, đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục có những giải pháp thiết  thực nhằm giữ vững và phát huy thành quả xây dựng NTM trong thời gian tới.
Đức Trọng đặt ra mục tiêu, đến năm 2025 phấn đấu xây dựng huyện Đức Trọng đạt tiêu chuẩn thị xã; 100 % xã ngoài đô thị đạt nông thôn mới nâng cao, có ít nhất 1 – 2 xã nông thôn kiểu mẫu., giảm 2/3 tỷ  lệ hộ nghèo;Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%. Để hoàn thành các mục tiêu  trên, các  giải pháp  cụ thể đã được đặt ra.

Dịp này, UBND huyện Đức Trọng vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba. UBND tỉnh Lâm Đồng trao tặng  bằng khen cho15 tập thể và 15 cá nhân huyện Đức Trọng vì đạt thành tích xuất sắc và có những đóng góp trong xây dựng NTM. UBND huyện Đức Trọng cũng đã phát động phong trào thi đua,  động viên Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục phát huy kết quả đạt được, xây dựng huyện NTM nâng cao với việc nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM với phương châm  Xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc.
Trong không khí phấn khởi của huyện đạt chuẩn NTM, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh Lâm Đồng cũng đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà văn hóa huyện Đức Trọng nhằm đánh dấu kỷ niệm  dấu ấn địa phương được công nhận đạt chuẩn huyện NTM.

Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)