Tin tức

Gặp mặt báo chí nhân ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Thứ tư, 01/07/2020 - 20:42

(Lamdongtv.vn) - BHXH tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà báo nhân ngày BHYTVN để thông tin đến các cơ quan báo chí trên địa bàn về tình hình hoạt động công tác BHXH-BHYT trong 6 tháng đầu năm 2020

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh cũng mong muốn được sự góp ý của các đơn vị báo chí về hoạt động ngành trong công tác tuyên truyền chính sách, vận động người dân tham gia BHXH-BHYT. Được biết đến nay, số người tham gia BHXH, BHYT là trên 1,1 triệu người, đạt 95,2% Kế hoạch năm, tỷ lệ bao phủ BHYT là trên 84% dân số của tỉnh. Số tiền thu BHYT 6 tháng đầu năm là trên 430 tỷ đồng, đạt gần 40% kế hoạch năm; nợ BHYT là trên 28 tỷ đồng. Tổng số lượt người khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh ước 6 tháng đầu  năm là hơn 900.000 lượt người với tổng số tiền chi từ quỹ BHYT là gần 333 tỷ đồng. Khám chữa bệnh đa tuyến đi ngoài tỉnh là hơn 32.000 lượt người với số tiền là trên 100 tỷ đồng.
6 tháng cuối năm, BHXH tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp về phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH-BHYT, trong đó tập trung về BHYT học sinh sinh viên, BHYT hộ gia đình và khai thác lao động trong các doanh nghiệp; tăng cường củng cố, mở rộng, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống đại lý thu BHXH - BHYT trên địa bàn;...Tại đây, các nhà báo cũng đã đóng góp 1 số ý kiến về các vấn đề xoay quanh việc cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT; tăng cường các buổi tư vấn về chính sách BHXH-BHYT tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; chú trọng vận động tuyên truyền ở vùng sâu, vùng xa;.../.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)