Tin tức

Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội - Phát huy dân chủ trong Đảng

Chủ nhật, 05/07/2020 - 07:24

(Lamdongtv.vn) - Đại hội Đảng bộ huyện Đạ Tẻh lần thứ IX, ngoài việc đánh giá toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo. Đại hội còn thí điểm bầu trực tiếp Bí thư huyện ủy tại Đại hội

Điều này không chỉ thể hiện tính dân chủ trong Đảng mà còn khẳng định được uy tín của người được bầu với niềm tin kỳ vọng mới cho nhiệm kỳ tiếp theo. 
Trải qua nhiều nhiệm kỳ tổ chức đại hội, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Đảng bộ huyện Đạ Tẻh tổ chức thí điểm bầu trực tiếp Bí thư huyện ủy tại Đại hội. Việc bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội là cách làm khách quan, dân chủ, đảng viên đều được tham gia bầu, không qua Ban Chấp hành như trước, qua đó phát huy được vai trò trực tiếp của đảng viên tham dự Đại hội, thể hiện được trách nhiệm, uy tín cao của người được giới thiệu.

Để việc bầu trực tiếp ở Đại hội thành công, công tác nhân sự phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, đảm bảo nhân sự là người thực sự tiêu biểu cho trí tuệ tập thể, trung tâm đoàn kết. Trong quá trình chuẩn bị, nhân sự phải có sự tín nhiệm qua các bước ở dưới cũng như sự tin tưởng của cấp trên. Việc lựa chọn người đứng đầu phải được thực hiện một cách rõ ràng, minh bạch, công phu. Nhân sự được lựa chọn phải là người được thực tiễn thừa nhận, khẳng định qua quá trình công tác. 
Đại hội Đảng bộ huyện Đạ Tẻh lần thứ IX có 215 đại biểu đại diện cho 2.100 đảng viên của 38 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy Đạ Tẻh tham dự. Theo đánh giá, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với các tầng lớp nhân dân đã có sự nổ lực, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng địa phương phát triển toàn diện. Từ một địa phương có điểm xuất phát thấp, đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, đến nay, huyện Đạ Tẻh đã trở thành một trong ba huyện của tỉnh Lâm Đồng đạt huyện nông thôn mới, dự kiến đến năm 2025 huyện Đạ Tẻh sẽ phấn đấu đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu.
Với những niềm tin, kỳ vọng và sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới này, với ban chấp hành Đảng bộ mới và đồng chí Bí thư huyện ủy được đại hội Đảng bộ huyện tin tưởng, bầu trực tiếp tại Đại hội sẽ là hạt nhân lãnh đạo quan trọng đề giúp cho huyện Đạ Tẻh sẽ tiếp tục gặt hái thêm những thành công mới, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng lên, qua đó đưa huyện Đạ Tẻh sớm đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu. 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)