Tin tức

Ấm áp giọt hồng Thành phố Hoa

Thứ ba, 07/07/2020 - 10:50

(Lamdongtv.vn) - Tại trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, hơn 700 lượt người dân trên địa bàn thành phố đã đến tham gia chương trình hiến máu tìn nguyện hành trình đỏ - Giọt hồng thành phố hoa năm 2020

Ở tuổi đời gần 50, nhưng ông Võ Đăng Thái Bình – 1 cán bộ hội chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt đã có 39 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Hôm nay, ông không chỉ có mặt từ rất sớm để cùng điều hành chương trình Hiến máu tình nguyện Giọt hồng thành phố hoa năm 2020 mà cũng là trong những người đầu tiên tham gia hiến máu lần này.
Và dù chỉ mới gần 7h sáng, đã có những hàng dài người xếp hàng đăng ký đợi tham gia hiến máu tình nguyện tại trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Chương trình không chỉ thu hút các cán bộ, công nhân viên chức,… mà còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
Được biết, đây là năm thứ 8 liên tục tỉnh Lâm Đồng tham gia và tổ chức Hành trình đỏ do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, với số lượng tình nguyện viên và người tham gia hiến máu đông đảo. Tuy nhiên, do lượng máu dự trữ của tỉnh và viện huyết học Truyền máu Trung ương đang đủ nên số lượng tiếp nhận trong đợt này chỉ khoảng 600 đơn vị máu, bằng 1/3 so với năm trước. Trong thời gian tới, Hội CTĐ Lâm Đồng sẽ sẵn sàng vận động và tổ chức các đợt hiến máu thường xuyên để cung cấp lượng máu cần thiết.
Qua 8 năm triển khai chương trình Hành trình đỏ của tỉnh Lâm Đồng, đây không chỉ dừng lại là một hoạt động hiến máu tình nguyện, mà còn là biểu tượng của lòng nhân ái, của những trái tim ấm p yêu thương, biết chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)