Tin tức

Giao ban báo chí tháng 7

Thứ hai, 06/07/2020 - 19:20

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 6/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban Báo chí tháng 7 năm 2020

Ông Trần Trung Hiếu - Phó trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị cùng với sự tham gia của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.
Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh Uỷ, trong tháng 6/2020, các cơ quan báo chí tỉnh Lâm Đồng đã bám sát định hướng, kế hoạch tuyên truyền của cơ quan chỉ đạo, quản lý cũng như các diễn biến thời sự xã hội trên địa bàn tỉnh; chủ động, tích cực trong công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Báo chí tiếp tục quan tâm phản ánh về hoạt động của Đảng bộ và chính quyền các cấp trong công tác quản lý, điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, những sự kiện và hoạt động nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, tình hình an ninh trật tự xã hội trong tháng 6/2020 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cũng được báo chí kịp thời đưa tin, phản ánh. Phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và các tỉnh đóng trên địa bàn Lâm Đồng tiếp tục có nhiều tin bài phản ánh tình hình hoạt động và những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh; cập nhật kịp thời thông tin về những sự kiện, vụ việc diễn ra trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Báo chí ngoài tỉnh cũng phản ánh về những vấn đề dư luận xã hội quan tâm; những bất cập trong công tác quản lý, phát triển kinh tế - xã hội của Lâm Đồng. Những vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự, pháp luật cũng được khai thác, phản ánh kịp thời, đầy đủ và đánh giá đúng mức về các vấn đề.
Trong tháng 7 năm 2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh Uỷ đề nghị các cơ quan báo chí chú trọng thông tin, tuyên truyền các sự kiện chính trị, các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương như: Ngày Dân số thế giới (11/7), Ngày truyền thống lực lượng An ninh Nhân dân (12/7), Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7), Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân (20/7), Ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ về chấm dứt chiến tranh ở Đông Dương (20/7); Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7), Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7). Tuyên truyền, kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910-10/7/202; kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2020): tuyên truyền, phát huy truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của ngành. Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 6tháng cuối năm 2020 và nhiều nội dung quan trọng khác.
Dự hội nghị đại diện các cơ quan báo chí đề nghị với Ban Tuyên giáo và các cơ quan quản lý báo chí xuất với UBND tỉnh tạo điều kiện cung cấp thông tin nhanh,  chính thống cho các cơ quan báo chí khi có các sự, vụ diễn ra trên địa bàn tỉnh để việc tác nghiệp của báo chí, nhanh, chính xác và mang tính định hướng cao. Tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa người phát ngôn các cấp và các cơ quan báo chí. Các cơ quan báo chí ngoài tỉnh cũng đề nghị các cấp, ngành phối hợp trong công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)