Tin tức

Gia Lai xác nhận 16 ca mắc bệnh Bạch Hầu

Thứ năm, 09/07/2020 - 07:38

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết: kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã xác nhận có thêm 3 trường hợp dương tính với virus bạch hầu

Như vậy, trong tổng số 24 mẫu xét nghiệm, lấy từ những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã đã tử vong, thì đã xác nhận có 16 ca nhiễm bệnh.
Tất cả 16 ca dương tính với bệnh Bạch Hầu đều là người làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa. Và đang được cách ly, điều trị tại 2 bệnh viện là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Nhi Gia Lai. Đối với 11 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Gia lai, có 8 ca xác nhận dương tính, 2 ca đang chờ kết quả và 1 ca âm tính với bạch hầu. Còn các trường hợp cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, thì có 9 ca chưa có kết quả xét nghiệm. Công tác điều trị được các y, bác sĩ đặc biệt quan tâm.

BS Sô Song Hương Ly - Quyền Trưởng khoa Chuyên khoa I Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết : Hiện tại khoa đang điều trị cho 12 bệnh nhân nghi bạch hầu, trong đó xác định dương tính có 3 ca. Trong 12 bệnh nhân, có 1 bệnh nhân có tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc, còn lại thì tạm ổn ngay cả các ca bệnh dương tính. Tuy nhiên, cái tiên lượng còn về lâu về dài bởi bạch hầu qua một giai đoạn nguy hiểm tức giai đoạn nhiễm trùng, nhiễm độc là giai đoạn biến chứng muộn của viêm cơ tim. Cái đó là cái điều trị rất khó khăn bởi biến chứng viêm cơ tim thì nguy cơ tử vong rất là cao. Bạch hầu nó không có triệu chứng gì rõ ràng, nó giống các loại bệnh khác như đau họng, hắt hơi, chảy mũi. Nên khi có các triệu chứng của bệnh viêm hô hấp trên thì nên đến các cơ sở để khám chữa bệnh.

Tại ổ dịch xã Hải Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai, toàn bộ làng Bông Hiot và xã Hải Yang đã được phun hóa chất tiêu độc, khử trùng, cơ quan chức năng cũng đã cấp phát thuốc điều trị dự phòng cho hơn 4.600 hộ dân trong xã. Chính quyền địa phương đã lập chốt kiểm dịch, hạn chế người dân ra vào xã. Học sinh trong xã cũng đã được cho nghỉ học để đề phòng dịch lây lan.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)