Tin tức

Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ Quản lý thị trường để trục lợi

Thứ năm, 16/07/2020 - 20:59

(Lamdongtv.vn) - Cục Quản lý thị trườn (QLTT) tỉnh Lâm Đồng vừa có thông báo gửi đến các cơ quan đơn vị trong tỉnh cảnh báo xuất hiện tình trạng giả danh cán bộ QLTT tỉnh đến các cơ sở sản xuất kinh doanh trong tỉnh để thông báo kiềm tra

Qua đó, yêu cầu các cơ sở này chuyển tiền bồi dưỡng thông qua các số tài khoản ngân hàng do đối tượng giả danh cung cấp, và cho biết nếu chuyển tiền thì đoàn kiểm tra sẽ xem xét bỏ ngoài danh sách không kiểm tra.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cho biết, kế hoạch kiểm tra định kỳ, kế hoạch kiểm tra chuyên đề đều đã được gửi đến các Cơ sở sản xuât, kinh doanh được kiểm tra và các cơ quan tổ chức có liên quan sau khi ban hành, đồng thời kế hoạch được niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan. Việc thực hiện hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính phải tuân thủ các quy định về hoạt động công vụ của lực lượng Quản lý thị trường.
Việc giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật. lợi dụng danh nghĩa công chức Quản lý thị trường nhằm để trục lợi cá nhân, lừa dối các cơ sỏ sản xuất kinh doanh, gây tổn hại đến uy tín hình ảnh của cơ quan QLTT, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.
Nếu các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Lâm Dồng phát hiện các cá nhân giả danh công chức Quản lý thị trường để thông báo kiểm tra và đòi tiền bồi dưỡng, xin vui lòng phản ánh kịp thời qua đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng, số điện thoại (0263) 3531543 hoặc số điện thoại 0963847879 hoặc báo cho cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)