Tin tức

Hội nghị trực tuyến sơ kết lĩnh vực lao động, người có công và xã hội

Thứ sáu, 17/07/2020 - 10:05

(Lamdongtv.vn) - Bộ Lao động Thương binh Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2020

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh xã hội Đào Ngọc Dung cùng đại diện Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham dự. Về phía điểm cầu tỉnh Lâm Đồng có ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh Xã hội và các sở, ngành liên quan. 
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết: Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như biến đỗi khí hậu, thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn..đã ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế. Hầu hết các lĩnh vực, ngành, nghề đều bị suy giảm tăng trưởng, nhiều doanh nghiệp buộc phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô, nhiều lao động phải nghỉ luân phiên hoặc mất việc làm, đời sống của một bộ phận người dân gặp khó khăn. Chính vì vậy, hội nghị lần này bên cạnh việc đánh giá toàn diện về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, các ngành, các địa phương cần nhìn nhận, phân tích những kết quả đạt được, chỉ ra tồn tại hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt các chính sách sách liên quan đến lao động, người có công và xã hội. Báo cáo của Bộ Lao động Thương binh Xã hội cho biết: 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tỷ lệ thiếu việc làm của lực lượng lao động trong độ tuổi tăng cao do nhu cầu thị trường sụt giảm, đến hết tháng 6, toàn quốc có trên 30,8 triệu lao động bị ảnh hưởng, với trên 897.000 lao động bị thất nghiệp.
Trong bối cảnh đó, toàn ngành đã tập trung ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời có các giải pháp để tháo gỡ, hỗ trợ người lao động, cung ứng lao động cho doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội. Đặc biệt các Bộ, Ngành từ Trung ương đến địa phương đã tập trung triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của chính phủ bảo đảm công khai, minh bạch, hiệu quả, đúng đối tượng thu hưởng, đến nay đã giải ngân trên 11.500 tỷ đồng để thực hiện hỗ trợ cho trên 11.500 người và 9.400 hộ kinh doanh chịu ảnh hưởng của đại dịch. Tại hội nghị, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, các Bộ Ngành Trung Ương và các địa phương đã trao đổi, thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục khó khăn, thực hiện tốt lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2020 và những giai đoạn tiếp theo./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)