Tin tức

Các đơn vị kinh doanh du lịch tăng cường phòng dịch Covid-19

Thứ ba, 28/07/2020 - 10:47

(Lamdongtv.vn) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và tái lây nhiễm trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Ngãi, trong khi đó Lâm Đồng đang bước vào cao điểm đón khách du lịch, vì vậy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng vừa có công văn đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
    Cụ thể: đối với các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm và đầy đủ việc đăng ký khách lưu trú hàng ngày trên trang quản lý lưu trú: https://quanlyluutru.lamdong.gov.vn. Chấp hành việc khai báo y tế đối với khách đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi theo mẫu đính kèm và gửi khai báo về cơ quan Y tế địa phương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo (địa chỉ email bccovid19@gmail.com).  Đối với các khu, điểm du lịch phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch; đặc biệt là các đơn vị có phương tiện đường thủy chở khách, xe điện chở khách. Đối với các đơn vị kinh doanh lữ hành hướng dẫn du khách chấp hành đúng các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế. Thường xuyên vệ sinh, khử trùng các khu vực dịch vụ theo đúng quy định. Có trách nhiệm cùng với địa phương trong công tác phòng chống dịch, nếu đơn vị nào không chấp hành nghiêm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi vấn đề đột xuất, phát hiện các trường hợp khách có biểu hiện ho, sốt, nghi nhờ nhiễm dịch bệnh Covid-19  thông báo trực tiếp về đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng: 0918016355 - 0914971889 hoặc Phòng Quản lý Du lịch - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng: 02633.824377.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa