Tin tức

Kiểm tra trật tự ATGT tại các chợ, điểm họp chợ dọc đường

Thứ sáu, 31/07/2020 - 08:17

(Lamdongtv.vn) - Liên ngành giao thông vận tải, Ban ATGT tỉnh, Phòng Cảnh sát Giao thông cùng các sở, ngành liên quan đã tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình đảm bảo trật tự ATGT tại các chợ, điểm họp chợ trên các tuyến quốc lộ và đường tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh.

Tại địa bàn huyện Đức Trọng, Đoàn đã khảo sát, đánh giá việc tổ chức giao thông và các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực chợ Fi Nôm, BìnhThạnh và một vài khu chợ khác. Qua kiểm tra cho thấy, ở hầu hết các chợ, hiện nay, tình hình hoạt động phía trước cổng chợ có nhiều nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông, các hộ tiểu thương thường xuyên lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để buôn bán kinh doanh, người dân dừng, đỗ xe trên vỉa hè, lòng, lề đường để mua hàng nhất là khoảng thời gian từ 6h – 9h sáng và 15h - 18h chiều hàng ngày. Mặc dù chính quyền cấp cơ sở đã tổ chức tuyên truyền, xử lý các sai phạm, tuy nhiên việc triển khai chưa thường xuyên, thiếu các giải pháp giải tỏa, biển cảnh báo nên tình trạng họp chợ, lấn chiếm lòng, lề đường vẫn diễn ra phổ biến.
Tại huyện Đơn Dương cho thấy, trên địa bàn có 4 chợ nằm ở khu vực Thạnh Mỹ, Lạc Lâm, Lạc Xuân, Lạc Nghiệp và 2 điểm nhóm họp chợ ở Lạc Xuân và D’Ran. Thực tế, tình hình trật tự ATGT, các vấn đề nguy cơ, tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông vẫn còn những diễn biến phức tạp khi nhiều tiểu thương tự ý kinh doanh sát tuyến QL 27, che dù, bạt che chắn tầm nhìn. Một vài khu chợ trên địa bàn huyện Đơn Dương đã đầu tư bãi giữ xe máy, tuy nhiên hầu hết không có bãi giữ xe ô tô, dẫn đến việc đậu, đỗ dọc đường QL 27 và đường nhánh khi ra vào chợ gây mất ATGT….
Sau khảo sát, đoàn liên ngành của tỉnh đã đánh giá mức độ vi phạm, các ảnh hưởng, tác động đến kết cấu hạ tầng giao thông, hành lang an toàn đường bộ và công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong khu vực, chỉ ra những mặt làm được và những mặt còn hạn chế, khuyết điểm để kịp thời chấn chỉnh, xử lý sai phạm và đề xuất các biện pháp, giải pháp để thực hiện trong thời gian tới nhằm góp phần đảm bảo an toàn kết cấu hạ tầng giao thông và đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến QL và tỉnh lộ của tỉnh Lâm Đồng./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)