Tin tức

Khai mạc Đại hội đại diểu Đảng bộ TP Đà Lạt, lần thứ XII

Thứ sáu, 31/07/2020 - 06:50

(Lamdongtv.vn) - Với chủ đề: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ Tp Đà Lạt, lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc

Đ/c Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Đoàn Văn Việt - PBT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đ/c Trần Đức Quận - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Sở ban ngành trong tỉnh, Nguyên lãnh đạo thành phố Đà Lạt qua các thời kỳ, các mẹ VNAH và 301 đại biểu đại diện cho trên 7.100 đảng viên đang sinh hoạt tại 57 tổ chức cơ sở Đảng trong toàn thành phố đã tham dự đại hội.
 Báo cáo chính trị tại đại hội đánh giá: Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Lạt đã nêu cao tinh thần đoàn kết, huy động tối đa nguồn lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI đạt được những kết quả tích cực: Du lịch, dịch vụ, thương mại tiếp tục là ngành kinh tế động lực, quyết định đến sự tăng trưởng của thành phố với tỷ trọng 67,5% trong cơ cấu kinh tế. Tổng giá trị doanh thu dịch vụ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2015 – 2020 đạt 61.649 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 388 triệu USD, đạt 111% so với kế hoạch đề ra. Hình thành 27 chuỗi giá trị liên kết giữa các doanh nghiệp và các hộ nông dân. Tỷ lệ nông sản được tiêu thụ thông qua chuỗi liên kết đạt trên 42% tổng sản lượng. Tổng thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 đạt 6.471 tỷ đồng, tăng 11,6% , tăng trưởng bình quân hàng năm 11,3%, trong đó các khoản huy động từ lĩnh vực thuế, phí chiếm 57% tổng thu ngân sách.
Trên địa bàn thành phố hiện có 216 dự án đăng ký với tổng vốn 35.432 tỷ đồng; trong đó có 107 dự án đi vào hoạt động, 68 dự án đang triển khai xây dựng, 41 dự án tiến hành các thủ tục đầu tư. Trong 5 năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng đã giới thiệu và kết nạp được 980 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ lên trên 7.100 đảng viên. Điểm nhấn trong nhiệm kỳ vừa qua đó là việc triển khai thực hiện có hiểu quả đề án: “Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” hướng tới mục tiêu đến năm 2025 Đà Lạt trở thành thành phố thông minh đầu tiên của cả nước dựa trên 4 trụ cột và 9 lĩnh vực… 
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến đã đánh giá cao vai trò quan trọng của Đảng bộ và Nhân dân thành phố Đà Lạt trong cuộc xây dựng và phát triển thành phố trở thành đô thị văn minh, qua đó đồng chí cho rằng Đại hội Đảng không chỉ là công việc của tổ chức Đảng và đảng viên mà là một cuộc sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thành phố do vậy mỗi ý kiến đóng góp của từng đảng viên sẽ là nội dung quan trọng để xây dựng đội ngũ Đảng bộ vững mạnh, cùng nhau đưa thành phố phát triển trên tất cả mọi mặt.

Đại hội đại biểu đảng bộ TP Đà Lạt lần thứ XII tập trung vào các nội dung chính đó là: Xem xét các báo cáo do Ban Chấp hành Đảng bộ khoá 11 trình Đại hội, đánh giá những thành tựu, kết quả đạt được và những mặt còn tồn tại, hạn chế, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và giải pháp để xây dựng và phát triển Thành phố vươn lên giành nhiều thành tựu to lớn và toàn diện hơn nữa trong nhiệm kỳ tới. Thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện của Trung ương và của Tỉnh Lâm Đồng, bầu Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khoá 12, đảm bảo tiêu chuẩn, có cơ cấu hợp lý, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trên tất cả các lĩnh vực, địa bàn và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh Lâm Đồng lần thứ 11, thể hiện được ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của Đảng bộ và nhân dân Thành phố góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ Tỉnh sắp tới.
Bích Thảo - Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)