Tin tức

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm, 30/07/2020 - 10:41

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay

Tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg. Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội. Tăng cường giám sát, lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để phát hiện nguồn lây. Kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế tối đa tử vong. Tăng cường phòng bệnh, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh. Bảo đảm sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị y tế cung ứng đầy đủ cho công tác phòng chống dịch. 
Tiếp tục tổ chức tốt việc cách ly đồng thời, tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thực hiện cách ly không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; Quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn.Tăng cường tuyên truyền để Nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định phòng chống dịch Covid-19. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)