Tin tức

Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng

Thứ sáu, 31/07/2020 - 21:16

(Lamdongtv.vn) - Tại Tp Đà Lạt, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng trọng thể tổ chức Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (1.8.1930 - 1.8.2020)

Dự lễ có Đc Đoàn Văn Việt - PBT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đc Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đc Trần Văn Hiệp - PBT Tỉnh ủy; Các Đc trong BTV Tỉnh ủy, HĐND, UBDN, Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ban Tuyên giáo các địa phương, và cán bộ làm công tác Tuyên giáo qua các thời kỳ.
Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Đc Bùi Thắng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Ngày 1.8.1930, sau khi tài liệu của Ban Cổ động và tuyên truyền về “Ngày quốc tế đỏ” được ban hành, hàng trăm cuộc mít tinh, biểu tình cách mạng nổ ra, kéo dài trong 2 tháng, từ đây sức mạnh, vị trí và vai trò công tác tuyên truyền của Đảng đã đi vào lịch sử của cách mạng Việt Nam cùng với mốc son tươi thắm, ngày 1.8.1930. Trong 90 năm trưởng thành, công tác tuyên giáo đã có nhiều đóng góp quan trọng trong giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Với công tác tuyên giáo Lâm Đồng, kể từ khi ra đời đã có nhiều đóng góp tích cực trên mặt trận tư tưởng. Trãi qua các giai đoạn lịch sử và trong sự nghiệp đổi mới, ngành tuyên giáo luôn kiên định mục tiêu, tiếp nối truyền thống và kế thừa sự vẻ vang để hoàn thành trách nhiệm của Đảng trong xây dựng địa phương.
Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Đc Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng, biểu dương những đóng góp của các thế hệ những người làm công tác tuyên giáo của tỉnh trong thời gian qua. Có thể khẳng định, sự phát triển hôm qua, hôm nay và trong tương lai của mỗi cấp, mỗi ngành luôn có dấu ấn và vai trò của công tác tuyên giáo. Vì vậy, trong sự nghiệp đổi mới hiện nay, đòi hỏi những người làm công tác tuyên giáo tiếp tục kiên định, vững vàng, đoàn kết, năng động hơn nữa để có nhiều sáng tạo, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương
Tại buổi lễ, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo qua các thời kỳ đã phát biểu, trao đổi những bài học kinh nghiệm trong thời gian công tác, qua đó mong muốn các thế hệ làm công tác tuyên giáo tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, xây dựng ngành tuyên giáo Lâm Đồng có nhiều đổi mới và phát triển. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tặng bằng khen cho 9 tập thể và 21 cá nhân vì đã có nhiều thành tích cống hiến trong công tác Tuyên giáo của Đảng; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” cho 10 đồng chí, đồng thời khen thưởng cho 6 tập thể có nhiều thành tích tham gia cuộc thi tìm hiểu lịch sử Ngành Tuyên giáo trên mạng VCnet; ngoài ra 10 các nhân được Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng khen thưởng vì có các tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua./.Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)