Tin tức

Đổi mới và nâng cao vai trò công tác tuyên giáo

Chủ nhật, 02/08/2020 - 11:28

(Lamdongtv.vn) - Thực tiễn khẳng định rõ, ở mỗi sự kiện, mỗi nhiệm vụ chính trị và mỗi yêu cầu ở từng lĩnh vực của địa phương không thể thiếu sự góp mặt của công tác tuyên giáo.

Ngày 1.8.2020, đánh dấu chặng đường nỗ lực cùng những đóng góp to lớn của ngành Tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta trong 90 năm qua. Đối với công tác Tuyên giáo của Lâm Đồng được hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử  Đảng bộ tỉnh

Từ đó đến nay công tác tư tưởng - văn hóa của Đảng luôn thể hiện vai trò quan trọng, là nhân tố quyết định làm nên các thắng lợi và ổn định tình hình địa phương, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới hiện nay.
Từng là người làm công tác tuyên giáo và giữ vai trò quản lý, ông Khuất Minh Phương - Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ - Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, cho rằng: ở bất kỳ giai đoạn nào, thời kỳ nào, công tác tuyên giáo của Đảng có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng đất nước và ổn định địa phương. Tuy nhiên, muốn đổi mới, muốn thực hiện hóa hiệu quả công việc thì vai trò của người làm công tác tuyên giáo phải thể hiện rõ các yếu tố, đó là đủ tâm, đủ tầm, và trên hết là am hiểu chức trách nhiệm vụ mà mình đảm nhận. 
Thực tiễn khẳng định rõ, ở mỗi sự kiện, mỗi nhiệm vụ chính trị và mỗi yêu cầu ở từng lĩnh vực của địa phương không thể thiếu sự góp mặt của công tác tuyên giáo. Xác định rõ tầm quan trọng công tác định hướng tư tưởng, ở Lâm Đồng vai trò tuyên giáo cấp cơ sở được phát huy trong tuyên truyền và định hướng, đặc biệt giải quyết tốt những vấn đề dư luận quan tâm.
Năm 1977, từ Ban Tuyên huấn được đổi thành Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Trên 40 năm hình thành và phát triển, trãi qua những khó khăn của địa phương sau ngày giải phóng, đến nay các thế hệ những người làm công tác tuyên giáo Lâm Đồng không khỏi tự hào những dấu ấn được khẳng định trên mặt trận tư tưởng, định hướng xã hội. Xứng đáng là cơ quan tham mưu của Đảng, đồng thời góp phần xây dựng lực lượng chính trị, vũ trang; thúc đẩy sản xuất, phát triển sự nghiệp văn hóa và các lĩnh vực an sinh xã hội của địa phương. 
Những đóng góp toàn diện, quan trọng của công tác tuyên giáo đã góp vào quá trình đổi mới tư duy, hình thành đường lối Đổi mới của Đảng. Bám sát vào chủ đề năm 2020 “ Chỉ đạo quyết liệt, hành động mạnh mẽ, hoàn thành toàn diện mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 10”, để kịp thời tham mưu học tập, quán triệt, triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và các nội dung liên quan đến công tác tuyên giáo, những người gắn bó với công tác tuyên giáo Lâm Đồng đã chủ động, tích cực triển khai, hoàn thành các nhiệm vụ phục vụ Đại hội đảng các cấp; Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 11 và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng với một khí thế sối nổi. 
90 năm trưởng thành, truyền thống vẻ vang và mỗi chặng đường của ngành Tuyên giáo đều gắn với lịch sử cách mạng và dân tộc. Với những người làm công tác tuyên giáo Lâm Đồng càng hiểu rõ tầm quan trọng và tâm niệm sâu sắc nhiệm vụ của mình cho một chặng đường mới, tiếp tục phát huy truyền thống và sự kế thừa, không ngừng đổi mới, đó là chính là công việc then chốt, làm nên thành công cho sự phát triển địa phương./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)