Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ bảy, 01/08/2020 - 15:16

(Lamdongtv.vn) - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Lâm Đồng cùng các đơn vị thành viên trong Ban chỉ đạo đã đi kiểm tra các điểm thi đặt tại trường THPT Langbiang – huyện Lạc Dương, THPT Bùi Thị Xuân và THPT chuyên Thăng Long Đà Lạt

      Kiểm tra thực tế tại điểm thi trường THPT Langbiang – huyện Lạc Dương, THPT Bùi Thị Xuân và THPT chuyên Thăng Long Đà Lạt, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 – Phan Văn Đa đánh giá cao công tác chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, phòng thi đảm bảo mỗi bàn giữ khoảng cách 1,2m, kiểm tra khu vực bảo quản đề thi và bài thi của thí sinh, hệ thống camera giám sát… Năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong thời điểm dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp do đó tại 599 phòng ở 39 điểm thi của 12 huyện, thành phố đã tăng cường thêm các phòng dự phòng để khi có trường hợp thí sinh có biểu hiện sốt và ho sẽ được đưa vào những phòng dự phòng được chuẩn bị sẵn để các em tiếp tục thi có sự giám sát của cán bộ y tế …. Ngoài ra, phòng y tế cũng chuẩn bị thêm cơ số thuốc, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn.
Trên cơ sở kiểm tra thực tế, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 yêu cầu cán bộ làm công tác thi tại các điểm, khu vực thi phải tuyệt đối nghiêm túc; phải kiểm tra, chú trọng hơn công tác an ninh bảo mật; rà soát lại toàn bộ các điều kiện phục vụ thi không để xảy ra bất cứ sai sót nào trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Nếu trong quá trình thực hiện có xảy ra trường hợp gì vượt quá khả năng cần báo ngay với đơn vị cấp trên để có phương án xử lý kịp thời. Được biết, đến thời điểm này để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thí sinh khi dịch Covid - 19 đang ở đỉnh điểm, tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường thêm 255 phòng dự phòng và 585 cán bộ giám thị làm công tác thi, số cán bộ này sẽ được tập huấn cụ thể về nội quy, quy chế ./.

Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa