Tin tức

Đội shipper ở chợ Quảng Ngãi

Thứ tư, 05/08/2020 - 09:30

(Lamdongtv.vn) - Trong thời COVID – 19, nghề đi giao hàng hay còn gọi là Shiper đang nở rộ. Ngoài những Shipper chuyên nghiệp của các siêu thị, cửa hàng buôn bán lớn hay các công ty vận chuyển nhanh thì tại chợ Quảng Ngãi mấy ngày nay cũng hình thành một đội Shiper bán chuyên nghiệp

Những người thường ngày là chạy xe ôm, buôn bán nhỏ trước chợ Quảng Ngãi nay chuyển sang nghề mới. Mấy ngày nay do nhu cầu mua hàng qua mạng và điện thoại đặt hàng chuyển đến tận nhà gia tăng nên đội Shiper bán chuyên nghiêp này cũng tất bật.
Từ ngày dịch COVID-19 bùng phát trở lại, ông Nguyễn Lâm có thêm nghề mới là đi giao hàng thực phẩm thuê cho các tiểu thương ở chợ Quảng Ngãi. Công việc dù khá vất vả, phải chạy đi khắp nơi nhưng nó giúp những người như ông có thêm thu nhập, vì lâu nay nghề xe ôm rất ế khách. Mỗi ngày với công việc ship hàng, ông kiếm hơn trăm ngàn đồng.
Không chỉ có cánh đàn ông mà nhiều phụ nữ hàng ngày buôn gánh bán bưng ở chợ Quảng Ngãi cũng chuyển sang đi giao hàng thuê. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công việc buôn bán lặt vặt ở chợ không được thuận lợi nên khi các tiểu thương bán thực phẩm thuê đi các Shiper không chuyên này đi giao hàng. Có người đã chuyển hẳn qua công việc mới. Tiền công được trả cũng giao động theo từng quãng đường, địa điểm. Trung bình mỗi chuyến giao hàng ở khu vực trung tâm thành phố Quảng Ngãi được trả 10 ngàn đồng. 
Theo các tiểu thương ở chợ Quảng Ngãi, do dịch bệnh COVID-19 nên người dân hiện rất ngại trực tiếp ra chợ mua hàng mà chủ yếu là mua qua điện thoại. Trước đây kiểu bán hàng này cũng có, nhưng rất ít.  Giờ đây số lượng khách hàng mua qua điện thoại tăng nên các cửa hàng phải thuê thêm người. Hiện tại, ở chợ Quảng Ngãi đã hình thành đội Shiper bán chuyên nghiệp với hơn chục người cả nam, lẫn nữ. 
Những người lái xe ôm này, hay buôn bán nhỏ đang dần thích nghi với công việc mới để vượt qua khó khăn do dịch bệnh. Đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nên những người đi giao hàng ở chợ Quảng Ngãi cũng luôn thận trọng và tự bảo vệ sức khỏe cho mình trước dịch bệnh. Khẩu trang vẫn là vật bất li thân của họ trong thời điểm dịch bệnh này.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)