Tin tức

Một kỳ thi an toàn và nghiêm túc

Thứ ba, 11/08/2020 - 10:44

(Lamdongtv.vn) - Theo đánh giá sơ bộ của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT tỉnh Lâm Đồng thì đây là một năm khá đặc biệt đối với cán bộ làm công tác thi và thí sinh dự thi bởi vừa thực hiện đúng các quy định trong quy chế thi vừa phải phòng chống dịch Covid-19

      Sau 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, chiều 10/8, thí sinh đã kết thúc với môn thi ngoại ngữ. Theo đánh giá sơ bộ của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT tỉnh Lâm Đồng thì đây là một năm khá đặc biệt đối với cán bộ làm công tác thi và thí sinh dự thi bởi vừa thực hiện đúng các quy định trong quy chế thi vừa phải phòng chống dịch Covid-19 thế nhưng kỳ thi được cho là khá thành công, trường thi được đảm bảo an toàn, nghiêm túcSau 60 phút cho bài thi trắc nghiệm cuối cùng là ngoại ngữ và cũng kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh bước ra từ phòng thi tại trường THPT Trần PHú Đà Lạt với tâm trạng khá thoải mái và vui vẻ bởi trong  bài thi của 3 môn bắt buộc là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp và tổ hợp bài thi KHXH, KHTN để xét đại học – cao đẳng hầu như trên 13.400 thí sinh đều làm được trên mức trung bình. Đề thi cho là phù hợp không đánh đố thí sinh, các nội dung nằm trong chương trình lớp 12 và tinh giản của Bộ giáo dục – đào tạo. Cụ thể: ở môn Ngữ văn đề không khó nhưng quá dài, đặc biệt là câu nghị luận văn học, đề thi cũng tập trung đến yếu tố nhân văn thể hiện sự trân trọng cuộc sống , con người và tình yêu đất nước. Với môn toán có 24 mã đề thi cho 24 thí sinh trong phòng thi , mỗi mã đề gồm 50 câu hỏi theo mức độ từ dễ đến khó, chủ yếu tập trung vào đánh giá tổng quan kiến thức ở 3 phần là đại số - lượng giác và hình học. Còn trong ngày thi thứ hai, đề thi tổ hợp KHTN gồm vật lý, hóa học, sinh học được thí sinh cho rằng không quá khó ở 80% số câu hỏi đầu tiên , 20% câu hỏi còn lại có độ khó cao nhằm phân loại thí sinh trong khi thí sinh thi tổ hợp KHXH thì thí sinh tỏ ra lo lắng với môn lịch sử bởi có sự lắc léo trong bài thi. Kết thúc môn ngoại ngữ với 50 câu trắc nghiệm, thí sinh dễ dàng vượt qua.
TS Nguyễn Lê Minh Châu – trường THPT Trần Phú : Đề thi năm nay vừa sức với thí sinh , hầu như em làm trên trung bình . Ngoài ra được sự quan tâm của cán bộ làm công tác thi và thanh niên tình nguyện trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 nên em cảm thấy an tâm để bình tĩnh hoàn thành tốt các bài thi . 

Thầy giáo Đoàn Minh Phi – GV môn Vật lý : Theo tôi đề thi năm nay vừa sức với thí sinh tuy nhiên  mức độ phân hóa cho thí sinh khá giỏi chưa nhiều vì thế công tác tuyển sinh vào các trường đại học – cao đẳng sẽ không đồng đều, thí sinh tìm kiếm điểm 8 trở lên dễ dàng
Kỳ thi tốt nghiệp THPT  năm nay đặc biệt đối với cán bộ làm công tác thi và thí sinh dự thi bởi vừa thực hiện đúng các quy định trong quy chế thi vừa phải phòng chống dịch Covid – 19 do đó ngay trước kỳ thi tỉnh Lâm Đồng đã chủ động tăng cường thêm 255 phòng thi dự phòng tại 12 huyện, thành phố, ngoài 599 phòng thi chính thức . Kỳ thi cũng điều động thêm 585 giám thị/ tổng số 2.000 cán bộ làm công tác thi. Ngành y tế cũng huy động trên 40 cán bộ y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và đây là lần đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tỉnh có số y bác sĩ được điều động nhiều nhất. Các đơn vị làm công tác an ninh, bảo mật cũng tập trung cao độ trước trong và sau kỳ thi. Hình ảnh của những chiến sĩ áo xanh tình nguyện cũng có mặt khắp các điểm thi để hỗ trợ vá động viên tinh thần cho thí sinh.
Em Lê Minh Hiếu – SV tình nguyện trường ĐHĐL : Khi tham gia trong đội tiếp sức mùa thi năm nay em rất vui và nhất là trong tình hình dich4 covid- 19 mình cùng chung tay tiếp thêm tinh thần và sức mạnh để thí sinh an tâm làm tốt bài thi . Em nhớ lại những năm trước khi mình thi 12 cũng được các anh chị hỗ trợ và bây giờ mình có mặt trong đội hình tình nguyện này mình thấy ý nghĩa.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc, tại tỉnh Lâm Đồng tổng lượt thí sinh vắng mặt ở tất cả các môn thi là 120, không có cán bộ làm công tác thi và thí sinh vi phạm quy chế thi, trường thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. Như vậy,  thí sinh đã thở phào nhẹ nhõm cho một năm học tập, thi cử nhiều biến động. Đến ngày 27/8/2020 , Hội đồng thi Tốt nghiệp THPT tỉnh Lâm Đồng sẽ công bố kết quả thi và các trường đại học – cao đẳng bắt tay vào công tác tuyển sinh năm học mới ./. 
Bích Thảo - Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa