Tin tức

"Cô giáo tí hon" gieo hy vọng cho trẻ em khó khăn

Thứ tư, 12/08/2020 - 07:03

Ít ai biết rằng lớp học tiếng anh rất đỗi bình thường này là cả một sự nỗ lực, cố gắng từ cô giáo tí hon Lê Thị Lan Anh. Bị ảnh hưởng chất độc da cam nên cơ thể chị bị dị tật, không thể đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Bị ảnh hưởng chất độc da cam nên cơ thể bị dị tật, việc đến trường với chị Lê Thị Lan Anh (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội) trở nên khó khăn. Tuy nhiên, không chịu đầu hàng trước số phận, tự mày mò học ngoại ngữ, 22 năm qua, chị đã mở lớp dạy tiếng Anh để truyền cảm hứng cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khănÍt ai biết rằng lớp học tiếng anh rất đỗi bình thường này là cả một sự nỗ lực, cố gắng từ cô giáo tí hon Lê Thị Lan Anh. Bị ảnh hưởng chất độc da cam nên cơ thể chị bị dị tật, không thể đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. 
Mạnh mẽ vượt lên số phận, chị Lan Anh không muốn tháng ngày thanh xuân chỉ có giường bệnh, tự học ngoại ngữ rồi mở lớp dạy tiếng Anh để kèm cặp cho các em học sinh gần nhà, chị đã hiện thực hóa giấc mơ làm cô giáo của mình. 
Chị Lê Thị Lan Anh - Huyện Chương Mỹ, Hà Nội: Trước đi học cũng bị bạn bè trêu, nhưng mình buồn tẹo thôi, quan trọng có gia đình, thầy cô ở bên, mình cũng tự vươn lên học tập và dạy miễn phí cho trẻ em khó khăn.

Một ngày mới của cô giáo tí hon thường bắt đầu bằng việc tìm tòi, nghiên cứu, nâng cao kiến thức, dù không qua trường lớp sư phạm, nhưng chị luôn nỗ lực tìm ra phương pháp giảng dạy giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ. 22 năm qua, chị đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều thế hệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật thông qua việc dạy học miễn phí.   
Em Vũ Thị Diệu Châu - Hà Nội: Em thấy học với cô rất vui, dễ hiểu, cô tuy bé nhỏ nhưng không ai cảm thấy đáng sợ hay kì thị gì cả, chúng em yêu cô...

Em Vũ Thị Khánh Huyền - Huyện Chương Mỹ, Hà Nội: Chúng em thấy rằng giọng cô nói rất hay, học cô em tiếp thu nhanh hơn nhiều những nơi học khác...
Suốt nhiều năm tháng qua, hình ảnh của cô giáo bé nhỏ làm những công việc nhỏ bé đã lan toả nguồn cảm hứng tích cực cho cộng đồng. Câu chuyện của cô giáo khuyết tật ấy còn truyền cho các em học sinh một năng lượng tích cực, nghị lực vươn lên và sẻ chia trong cuộc sống.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa