Tin tức

Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn mới

Chủ nhật, 09/08/2020 - 10:15

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác phòng chống dịch COVID - 19 giai đoạn 2

Tham dự có ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương. 
Theo báo cáo của Sở y tế:  Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid 19, tỉnh Lâm Đồng đã kích hoạt và khởi động các nội dung phòng chống dịch trong đó đưa vào hoạt động 27 khu vực cách ly tập trung với tổng số giường bệnh trên 4 ngàn giường, thành lập lại 2 chốt kiểm soát người và phương tiện đến địa phương phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại huyện Lạc Dương và Đơn Dương, và kể từ ngày 28/07đến nay, 2 chốt này đã kiểm soát được 19.138 lượt phương tiện, đo thân nhiệt và truyền thông phòng chống dịch Covid 19 cho trên 54.800 lượt người. Tại sân bay Liên Khương, bộ phận kiểm dịch cũng đã giám sát đo thân nhiệt cho gần 75000 lượt hành khách, hơn 1.400 lượt nhân viên tổ bay của 331 chuyến bay quốc nội, hỗ trợ y tế trên 140 hành khách. Ngành y tế phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền sâu rộng đến mọi người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện khai báo y tế, đến nay đã có trên 181 ngàn người dân tham gia.
Đặc biệt ngay sau khi xuất hiện ca dương tính tại Đà Nẵng và ở một số địa phương khác, Ngành y tế Lâm Đồng đã thực hiện việc giám sát, điều tra truy vết các trường hợp đi từ vùng dịch về Lâm Đồng. Qua đó đã tiến hành cách ly 1.957 trường hợp,  trong đó có 289 trường hợp đang cách ly và 1.659 trường hợp hết thời gian cách ly, lấy 234 mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime - PCR và tất cả các mẫu này đều âm tính với SAR - CoV 2.  Đối với ổ dịch phát sinh tại xã Đạ Nhim huyện Lạc Dương liên quan đến ông giám đốc người Nhật bị nhiễm Covid -19 đang ở Nhật Bản và một số  trường hợp nghi  nhiễm Covid – 19 trên địa bàn tỉnh, ngành y tế Lâm Đồng đã tiến hành đầy đủ các biện pháp chống dịch cũng như lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp trên và đều có kết quả âm tính với SAR – CoV-2.
Tại buổi làm việc lãnh đạo các sở ngành đã tập trung thảo luận phân tích, đánh giá tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh cũng như đưa ra các giải pháp chống dịch của các địa phương. Đồng thời kiến nghị một số khó khăn vướng mắc trong công tác phòng chống dịch Covid -19.
   Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh với những phương án cụ thể để Lâm Đồng kiểm soát tốt dịch bệnh như hiện nay. Với quyết tâm ngăn chặn không để dịch Covid -19 xuất hiện trên địa bàn Lâm Đồng, Chủ tịch UBND tỉnh  lưu ý các cấp các ngành và các địa phương trong tỉnh cần đồng triển khai đồng bộ các hoạt động chống dịch COVID 19 giai đoạn mới với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh - Đoàn văn Việt cũng nhấn mạnh, hiện nay ngoài 2 chốt kiểm dịch tại Đơn Dương và Lạc Dương thì Lâm Đồng  chưa cần thành lập thêm các chốt kiểm dịch khác bởi tình hình dịch vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát, bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các ngành tăng cường phối hợp để hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Blue Zone để công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại địa phương đạt hiệu quả cao nhất./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)