Tin tức

Chưa quản lý được quảng cáo thuốc lá trên mạng

Thứ năm, 13/08/2020 - 20:07

Vi phạm quảng cáo thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang diễn ra khá phổ biến, trong đó mạng xã hội là kênh tập trung lượng tin bài nhiều nhất

Theo thống kê trong 6 tháng đầu năm, có trên 90.000 tin bài đăng liên quan đến thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng trong đó mạng xã hội facebook chiếm 93,7%. Nội dung chủ yếu là quảng cáo, buôn bán các loại thuốc lá điện tử, chia sẻ thông tin, hướng dẫn sử dụng… Trong các loại thuốc lá mới, loại hình thuốc lá điện tử được quảng cáo cực kỳ phổ biến gấp 20 lần thuốc lá làm nóng. Theo nghiên cứu điều tra nhóm đi tượng sử dụng mạng xã hội, đa phần số người sử dụng sản phẩm thuốc lá mới đều cho rằng đây là sản phẩm ít có hại cho sức khỏe và có thể giúp bỏ thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên các chuyên gia phân tích, đây là những quan điểm sai lầm vì hàm lương nicotine có trong những sản phẩm này không chỉ gây nghiện còn gây bệnh cấp và mãn tính nguy hiểm.
Mặc dù Việt Nam đã có các quy định của pháp luật về cấm quảng cáo và nhập lậu, mua bán, kinh doanh trái phép các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới, tuy nhiên thực trạng buôn lậu, hàng xách tay vẫn diễn ra. Vì vậy các đại biểu kiến nghị tăng cường các biện pháp phòng chống nhập lậu trái phép, tăng cường kiểm tra, thanh tra xử lý vi phạm hành vi quảng cáo, mua bán trái phép trên mạng xã hội. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)