Tin tức

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cát Tiên lần thứ VIII

Thứ tư, 12/08/2020 - 20:41

(Lamdongtv.vn) - Đảng bộ huyện Cát Tiên đã khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đc Trần Văn Hiệp - Phó bí thư Tỉnh ủy; Cùng tham dự có Lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh; Các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh; Cán bộ huyện qua các thời kỳ, và 189  đảng viên đại diện cho hơn 2.000 đảng viên thuộc 33 Tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ.
Phát biểu khai mạc Đại hội, Đc Ngô Xuân Hiển - Bí thư Huyện ủy Cát Tiên khóa 7, khẳng định: Nhiệm kỳ qua với sự đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng bộ nên địa phương đã đạt được nhiều thành quả quan trọng trên mọi lĩnh vực. Từng bước đưa kinh tế, xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng đảng theo hướng đổi mới, chất lượng. Kết quả này đã khẳng định sự kế thừa, tiếp nối thành tựu và định vị đúng hướng tiềm năng, lợi thế, cùng với đó là phát huy bài học kinh nghiệm sau hơn 30 năm hình thành và phát triển huyện Cát Tiên. Phát huy và khơi dậy niềm tự hào, Đại hội lần thứ 8 nhiệm kỳ 2020 - 2025 là dịp để toàn Đảng bộ đề ra mục tiêu, giải pháp mới, kế hoạch mới, phát huy tiềm năng, thế mạnh nội lực và tranh thủ ngoại để phát triển Cát Tiên; đồng thời sáng suốt, lựa chọn những đại biểu, cán bộ có tầm, đủ tài để lãnh đạo địa phương ngày càng đi lên.
             Theo cáo báo tại Đại hội, nhiệm kỳ qua Đảng bộ huyện Cát Tiên đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu. Một trong nét nổi bật đó là nền kinh tế địa phương tiếp tục có sự phát triển với những con số ấn tượng. Tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 6,31%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 187 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 54,4 triệu đồng/năm. Diện tích sản xuất ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện hiện chiếm gần 25% tổng diện tích gieo trồng; giá trị sản xuất chiếm 22 % khu vực 1. Sản lượng lúa giống đã liên kết tiêu thụ đạt 8.840 tấn, tăng giá trị từ 10 - 15%; sản lượng gạo đóng bao bì mang nhãn hiệu tập thể “Lúa - Gạo Cát Tiên” là 22.265 tấn, tăng giá trị 10 - 30%. Tỷ lệ dân số đô thị được dùng nước sạch đạt 70,1%, 96% dân số nông thôn được dùng nước hợp vệ sinh. Hộ nghèo toàn huyện giảm còn 0,9%; tỷ lệ hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số còn 1,52%; 100% thôn, buôn, tổ dân phố có điện lưới quốc gia; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia đạt gần 100%; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; 33/37 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, thị trấn Cát Tiên đạt chuẩn văn minh đô thị; các vấn đề văn hóa, quốc phòng - an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng được nâng lên; nguyên tắc lãnh đạo được thực thi nghiêm túc, dân chủ trong Đảng tiếp tục được phát huy.
Trong nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 452 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến nay lên hơn 2.000 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời giải quyết có hiệu quả những vướng mắc ngay từ cơ sở. 5 năm qua, toàn Đảng bộ đã kiểm tra, giám sát trên 1.510 tổ chức đảng và 838 đảng viên, quan kiểm tra đã tiến hành xử lý kỷ luật 67 đảng viên, trong đó khiển trách  53 đảng viên, cảnh cáo 9 đảng viên, cách chức 2 đảng viên, khai trừ đảng 3 đảng viên. Công tác thi đua khen thưởng được thực hiện đảm  bảo, tạo khí thế thi đua trong công tác, lao động, sản xuất ở mỗi cơ quan, đơn vị và các địa phương.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đc Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đánh giá cao những thành tựu nổi bật của Đảng bộ Cát Tiên trong 5 năm qua. Đặc biệt là cơ cấu kinh tế có bước phát triển về sản phẩm, chế biến và chất lượng. Công tác xây dựng Đảng có nhiểu đổi mới, toàn diện. Chương trình nông thôn mới đã về đến đích. Phó Bí thư Tỉnh ủy, khẳng định: Vui mừng, phấn khởi nhưng Đảng bộ Cát Tiên cần đánh giá rõ những hạn chế, đề ra giải pháp có tính thực tiễn cáo để phát triển trong nhiệm kỳ tới tiếp tục xây dựng được Cát Tiên có tầm nhìn sâu và nền tảng vững chắc cho một sự phát triển trong tương lai. Và muốn làm được điều này, một trong vấn đề quan trọng, quyết định mọi thành công được Đc Trần Văn Hiệp, đề nghị Đảng bộ Cát Tiên cần quan tâm thực hiện, đó là công tác đoàn kết, dân chủ trong đảng
Trong ngày làm việc đầu tiên, Đại hội nghe báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 7; nghe tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ 11 và văn kiện Đại hội 13 của Đảng; tập trung thảo luận các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, công tác xây dựng Đảng vào báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 8. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã bầu 40 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 8, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Huyện ủy khóa 8. Ngày mai Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cát Tiên tiếp tục làm việc với các nội dung quan trọng và tiến hành bế mạc Đại hội./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)