Tin tức

Ít phương tiện đến đổi biển số từ trắng sang vàng

Thứ bảy, 15/08/2020 - 06:59

Sau hơn 10 ngày triển khai cấp đổi biển số từ màu trắng sang màu vàng đối với các phương tiện kinh doanh vận tải theo Thông tư 58 của Bộ Công an, số lượng phương tiện đăng ký đổi biển số tại tỉnh Quảng Ngãi khá khiêm tốn

Mặc dù thủ tục đổi biển số xe từ màu trắng sang màu vàng khá đơn giản và chi phí không cao nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh và thời hạn để các xe đăng kinh doanh chuyển sang biển số màu vàng mãi đến ngày 31-12-2021 nên các chủ phương tiện chưa vội.
Việc cấp đổi biển số xe đang hoạt động kinh doanh từ màu trắng sang màu vàng bắt đầu từ đầu tháng 8 này. Tuy nhiên, những chủ phương tiện đang hoạt động kinh doanh vận tải ở Quảng Ngãi vẫn chưa mặn mà đi làm hồ sơ cấp đổi biển số. Sau hơn 10 ngày triển khai, chỉ mới có 35 hồ sơ phương tiện đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đăng ký cấp, đổi biển số màu vàng. Thủ tục, giấy tờ để xin cấp đổi biển số từ màu trắng sang màu vàng khá đơn giản.

Anh ĐOÀN MINH THÔNG - Người đăng ký xe nói: Em đọc báo chí thì thấy bây giờ tất các loại xe mà kinh doanh vận tải thì phải chuyển qua biển số màu vàng thì em đem xe đến phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi để chuyển qua biển số màu vàng thì thấy thủ tục chuyển qua biển số màu vàng rất là nhanh chóng.

Thượng tá VŨ THANH GIANG - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Chủ phương tiện sẽ khai tờ khai không cài số máy số khung. Nếu chủ phương tiện đổi lại biển số nguyên theo hệ biển của mình thì chỉ làm tờ khai và đến cơ quan đăng ký xe và thì sẽ được cấp lại hệ biển đúng theo biển số của cá nhân hay doanh nghiệp đang sử dụng.
Theo Thông tư 58 của Bộ Công an, trong quá trình cấp đổi biển số từ màu trắng sang màu vàng các phương tiện vẫn hoạt động kinh doanh bình thường. Đây chỉ là đổi nền biển từ màu trắng sang vàng, chữ đen, còn số xe vẫn giữ nguyên, đăng ký xe cũng không phải đổi. Điều này sẽ thuận tiện và không gây xáo trộn, ảnh hưởng đến các giao dịch thế chấp ngân hàng của phương tiện. Thủ tục chuyển đổi đơn giản không có chi phí phát sinh.

Thượng tá VŨ THANH GIANG - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm : Khi người đến cấp đổi biển số sang hệ vàng thì mức lệ phí là 100 ngàn đồng đối với xe ô tô và không có chi phí gì nữa. Khi cấp đổi lại thì đơn vị chúng tôi lập danh sách riêng để đề xuất cho cơ sở dập biển số tại Đà Nẵng dập gởi về thì khi có biển số chủ phương tiện lên nhận biển số mới và trả lại biển số cũ.
Quảng Ngãi hiện có khoảng 8.400 phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải bắt buộc phải đổi biển số từ màu trắng sang màu vàng. Việc cấp đổi này không chỉ nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước mà còn giúp bảo vệ các doanh nghiệp kinh doanh vận tải chân chính, tạo sự cạnh tranh công bằng trên lĩnh vực kinh doanh vận tải, ngăn chặn được các phương tiện hoạt động chui.  Bộ Công an cũng quy định rất rõ, đối với các phương tiện khi không tham gia kinh doanh vận tải nữa thì đổi trả lại biển cũ, không thay đổi giấy phép ký xe và thủ tục cũng rất gọn nhẹ, nhanh chóng./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)