Tin tức

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng

Thứ hai, 11/06/2018 - 08:25

(Lamdongtv.vn) - Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng

Ông Nguyễn Văn Yên, UV BTV tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành đã đến dự 
Tình huống giả định vào lúc 8h30, ngày 9.6, mọi hoạt động của tòa nhà đang diễn ra bình thường thì bất ngờ xảy ra cháy tại Hội trường 100 chỗ tầng 2 do sự cố về hệ thống điện.
Do hội trường không có người và hệ thống báo cháy tự động của tòa nhà đang được bảo trì nên không phát hiện cháy, đám cháy nhanh chóng phát triển, cháy lan sang bàn ghế và các vật dụng dễ cháy khác trong hội trường. Khi bảo vệ của tòa nhà phát hiện thấy thì đám cháy đã phát triển dữ dội và vượt quả khả năng kiểm soát, nhân viên trực tại trung tâm điều khiển lập tức kích hoạt hệ thống báo động khẩn cấp toàn bộ tòa nhà, phát loa thông báo tình huống cháy, yêu cầu và hướng dẫn mọi người lập tức sơ tán ra khỏi tòa nhà và báo cáo Ban quản lý tòa nhà và UBND tỉnh cho chỉ thị điều ngay lực lượng PCCC tại chỗ đến hiện trường để xử lý tình huống sự cố.
Nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát PC và CC tỉnh đã điều động 03 xe chữa cháy, 02 xe thang, 01 xe CNCH, 01 xe bồn và 01 xe cứu thương cùng gần 200 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường, tổ chức công tác tìm kiếm người bị nạn, chữa cháy nhanh chóng và hiệu quả nhất. Được biết, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng có chiều cao 12 tầng, gồm 03 block nhà, trong đó có 03 tầng hầm với tổng diện tích sàn gần 47.000 nằm trong khuôn viên rộng hơn 40.000 m². Trung tâm hành chính là nơi công tác cho 19 đơn vị cấp sở và 24 đơn vị trực thuộc với tổng số nhân viên có mặt trong giờ làm việc là 1400 người.

Theo ban tổ chức, việc thực tập nhằm giúp lực lượng PCCC tại chỗ và cán bộ, nhân viên đang làm việc tại trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng nâng cao ý thức về công tác PCCC; nắm bắt được các quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy; biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng