Tin tức

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VI

Thứ năm, 27/08/2020 - 20:45

(Lamdongtv.vn) - Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng khoá VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã khai mạc. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 
 
    Và các đồng chí lãnh đạo thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và 220 đảng viên đại diện cho 1.927 đảng viên ở 63 tổ chức cơ sở Đảng.  Theo báo cáo tại Đại Hội, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ khối Doanh nghiệp Tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thực hiện Nghị quyết  lần thứ V có hiệu quả: Sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khối  phát triển, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch; thực hiện đúng, đầy đủ các nghĩa vụ tài chính theo quy định, nhất là nộp đầy đủ các loại thuế cho nhà nước, bảo đảm việc làm, các chính sách cho người lao động với mức thu nhập bình quân cao hơn bình quân chung của tỉnh. Cụ thể, lợi nhuận sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ qua đạt trên 9 nghìn tỷ đồng, tăng gần 5 nghìn 500 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước; nộp ngân sách hơn 7 nghìn 300 tỷ đồng, tăng 4 nghìn 284 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước; giải quyết việc làm thường xuyên cho gần 8 ngàn lao động.
Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đạt nhiều kết quả tích cực trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng tổ chức và đạo đức; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được nâng lên; chủ động, kịp thời đề ra nhiều mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và kế hoạch cụ thể để triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh uỷ về tăng cường xây dựng Đảng. Chú trọng kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội theo hướng bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, doanh nghiệp, tham gia xây dựng Đảng. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ khối kết nạp được 541 đảng viên mới, phát triển 8 tổ chức cơ sở đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước…
     Đến dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đáng gía cao những nỗ lực mà cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh nói chung và đảng ủy khối doanh nghiệp nói riêng trong thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khó khăn do thiên tai, dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến qúa trình sản xuất kinh doanh, nhưng đảng bộ khối doanh nghiệp đã năng động, sáng tạo lãnh chỉ đạo các doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu mà nghị quyết đại hội khối doanh nghiệp lần thứ V nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra. Thành công này đã góp phần quan trọng cho việc hoàn thành các chỉ tiêu chung về kinh tế xã hội của tỉnh. Bên cạnh những đánh giá tích cực đồng chí Bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng chỉ ra những hạn chế tồn tại đó là: tuy Lâm Đồng là tỉnh có tiềm năng, lợi thế để phát triển nhưng vẫn chưa có doanh nghiệp có quy mô lớn, phát triển bức phá. Cơ cấu doanh nghiệp chủ yếu là vừa và nhỏ, chưa thực sự năng động, đổi mới và có nhiều sản phẩm đa dạng mang tầm cỡ quốc gia quốc tế. Vì vậy, trong nhiệm kỳ tới toàn Đảng bộ cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ then chốt để cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững và đạt được những thành tựu lớn hơn nữa
     Cũng trong ngày làm việc 27/8, Đại hội đã nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện của Trung ương trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI nhiệm kỳ 2020- 2025; đóng góp ý kiến vào các mục tiêu của nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối doanh nghiệp lần thứ VI. Đại hội cũng đã thống nhất danh sách 25 đồng chí để bầu Ban chấp hành mới và tiến hành công tác bầu cử, Kết quả đại hội đã lựa chọn và bầu ra BCH mới gồm 22 đồng chí, đồng thời lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư Đảng ủy Khối khóa VI. Ngày mai 28/8, Đại hội sẽ thảo luận đóng góp ý kiến và thống nhất thông qua nghị quyết đại hội, tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên và ra mắt ban chấp hành mới khóa VI - nhiệm kỳ 2020- 2025./.  
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)