Tin tức

Xét xử vụ án dùng chất hướng thần để chiếm đoạt tài sản

Thứ năm, 14/06/2018 - 08:31

(Lamdongtv.vn) -Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự dùng chất hướng thần để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản .

 Sáng ngày 13/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự dùng chất hướng thần để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với các bị cáo Nguyễn Trọng Cường, sinh năm 1985, thường trú tại tỉnh Đồng Nai và các đồng phạm.Theo cáo trạng, đưa ra lý do cần sửa nhà, các bị cáo Nguyễn Trọng Cường và các đồng phạm đã dụ ông Vũ Tuấn Anh và ông Nguyễn Đình Trà đến số nhà 93 Nguyễn Công Trứ, phường 2, thành phố Đà Lạt. Trong lúc mời các bị hại ăn cơm, các bị cáo đã lén bỏ vào bia của bị hại thuốc có hoạt chất Amphetamin và Metaphetamin gây hiếu động và hưng phấn khiến cho bị hại rơi vào trạng thái không kiểm soát được hành vi. Sau đó, các bị cáo đã dàn cảnh đánh bài và gian lận trong việc chơi bạc để chiếm đoạt số tiền 348 triệu đồng.
Tại phiên tòa sơ thẩm cho thấy, bị cáo Nguyễn Trọng Cường đóng vai trò chủ mưu, tìm kiếm và phân phân nhiệm vụ cụ thể cho các đồng phạm thực hiện các vụ chiếm đọat. Tòa án cũng xem xét và đồng ý với quyết định của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, thay đổi tội danh của các bị cáo Nguyễn Trọng Cường, Lê Văn Hậu,Phạm Huy Hải,Trương Thùy Mỹ Liên, Nguyễn Mạnh Hùng từ cướp tài sản sang lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tuyên án bị cáo Nguyễn Trong Cường 9 năm tù, bị cáo Lê Văn Hậu 8 năm tù, bị cáo Phạm Huy Hải 7 năm tù, bị cáo Trương Thùy Mỹ Liên 6 năm tù, các bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng và Võ Duy Nghệ mỗi bị cáo 4 năm tù, bị cáo Nguyễn Văn Sỹ 3 năm tù, bị cáo Đoàn Văn Bằng 2 năm tù, các bị cáo Nguyễn Thị Hạnh, Võ Văn Như Ý, Phạm Văn Toản, Nguyễn Ngọc Tuấn mỗi bị cáo 18 tháng tù giam./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng