Tin tức

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ đầu tư công tại Đức Trọng

Thứ năm, 27/08/2020 - 19:36

(Lamdongtv.vn) - Đoàn công tác số 2 do ông Nguyễn Văn Yên,Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã có buổi làm việc với huyện Đức Trọng để nghe báo cáo về tình hình thực hiện và tiến độ thanh toán, giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn năm 2020

Tham dự có lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và chính quyền huyện Đức Trọng. 
 
Báo cáo của huyện Đức Trọng cho biết: Tính đến ngày 24/8/2020, tổng số kế hoạch vốn trên địa bàn được phân bổ đạt trên 327 tỷ đồng, đến nay đã thực hiện giải ngân 123 tỷ đồng, đạt 38% kế hoạch vốn. Đối với các chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trong tổng số 55 tỷ đồng kế hoạch vốn đã giải ngân trên 18 tỷ đồng. Đặc biệt, trong năm 2020 địa phương có 6 danh mục khởi công mới và 11 danh mục công trình chuẩn bị đầu tư thuộc nguồn ngân sách tỉnh, kinh phí trên 55 tỷ đồng, đến nay chủ đầu tư đang lập thủ tục đầu tư, trình cấp thẩm quyền phê duyệt.
Ngoài ra 31 danh mục công trình khởi công mới từ nguồn ngân sách cấp huyện, kinh phí trên 58 tỷ đồng, hiện nay chủ đầu tư đã hoàn chỉnh thủ tục điều chỉnh dự toán theo giá nhân công, tổ chức đấu thầu cũng như hoàn tất thủ tục đầu tư, xét thầu. Mặc dù vậy qua đánh giá trong những tháng đầu năm tiến độ triển khai, thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện Đức Trọng còn chậm, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn năm 2020 đạt thấp, một số công trình chuyển tiếp từ năm 2019 sang năm 2020 như Đập thủy lợi Ma Am, đường dọc bờ sông Đa Nhim tỷ lệ giải ngân chỉ mới đạt 1% kế hoạch vốn. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc thực hiện, giải ngân chậm là do đơn vị chủ đầu tư chưa kịp thời theo dõi, đôn đốc đơn vị thi công triển khai theo tiến độ được phê duyệt, năng lực của các đơn vị tư vấn, chủ đầu tư còn hạn chế, việc lúng túng trong thực hiện theo Nghị định 68 của Chính phủ về quy định đơn giá nhân công và khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng.
Tại hội nghị, đại diện các sở, ban, Ngành của tỉnh và huyện Đức Trọng đã đề cập đến các vấn đề về triển khai, thực hiện, tiến độ giải ngân các công trình, dự án, nhất là chỉ ra những tồn tại, khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, điều chỉnh thủ tục đầu tư, quy định đơn giá nhân công và các cơ chế, thủ tục đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện giải ngân các công trình dự án trên địa bàn.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Yên cho rằng: Mặc dù trong thời gian qua huyện Đức Trọng có nhiều nổ lực cố gắng, song tiến độ thực hiện các công trình, dự án và tỷ lệ giải ngân nguồn vốn vẫn còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh. Để bảo đảm tiến độ, thực hiện các công trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương cần rà soát, phân loại từng công trình dự án, phân mốc thời gian để kịp thời chỉ đạo điều hành thực hiện. Bên cạnh đó huyện Đức Trọng cần xây dựng báo cáo, tổng hợp khối lượng hàng tháng, kiểm tra tiến độ theo từng thời điểm, chú trọng công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh trong việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đà Lạt: Hoa ly vào vụ Tết

Lamdongtv.vn - Hoa ly là một loại hoa không thể thiếu của thị trường Tết, hiện nay hầu hết nông dân các Làng hoa ở thành phố Đà Lạt đã xuống giống và đang trong giai đoạn chăm sóc.Theo nhận định của nhiều nông dân thì vụ hoa ly tết năm nay có khả năng gặp nhiều rủi ro hơn những năm trước do yếu tố thời tiết và kinh tế khó khăn.

Đà Lạt: Hoa ly vào vụ Tết

Lamdongtv.vn - Hoa ly là một loại hoa không thể thiếu của thị trường Tết, hiện nay hầu hết nông dân các Làng hoa ở thành phố Đà Lạt đã xuống giống và đang trong giai đoạn chăm sóc.Theo nhận định của nhiều nông dân thì vụ hoa ly tết năm nay có khả năng gặp nhiều rủi ro hơn những năm trước do yếu tố thời tiết và kinh tế khó khăn.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa