Tin tức

Lừa đảo bán đá thiên thạch giả, chiếm đoạt 1 tỷ đồng

Thứ năm, 03/09/2020 - 07:10

(Lamdongtv.vn) - Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xét xử vụ án lừa đảo bán thiên thạch giả với 3 bị cáo là Nguyễn Hưng thường trú thôn Đa Hoa, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương và K’Piên và K’Bẹo cùng ở thị trấn Lộc Thắng huyện Bảo Lâm

Theo cáo trạng, vì muốn có tiền tiêu xài, nên vào tháng 4/2019 Nguyễn Hưng, K’ Piên và K’Bẹo đã cùng nhau bàn bạc cách thức lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông Nguyễn Như Chanh ở Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh bằng cách lừa bán đá thiên thạch giả . Hưng phân công K'Bẹo là người môi giới, dẫn dắt ông Chanh đến cho Hưng; K'Piên là người đi cùng với Hưng chọn địa điểm và chở Hưng đi gặp ông Chanh để thử hàng. Để lừa đảo, Hưng chuẩn bị một ống nhựa PVC bên trong có bỏ sẵn viên đá thiên thạch giả bằng nhựa; một đầu đã bọc kín bên trong có sẵn kính bị bể và thủy ngân bị đông, còn một đầu để mờ, có kính và thủy ngân bình thường để cho ông Chanh xem mẫu vật. Trong quá trình thực hiện, Hưng đã đánh tráo mẩu thử giả, nên khi mở ống nhựa cho ông Chanh xem thì ông Chanh tin là đá thiên thạch thật nên đồng ý mua với giá 250 triệu USD/1kg và đặt cọc trước cho nhóm của Hưng là 1 tỷ đồng. 
 
Có được số tiền này, Hưng chia cho K'Bẹo 150 triệu đồng; K'Piên 150 triệu đồng, còn lại Hưng lấy hết. Sau đó , ông Chanh phát hiện mình bị lừa đảo nên đã tố giác đến cơ quan Công An Tại phiên tòa, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ đã được thẩm tra và lời khai của các đối tượng, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án chủ mưu Nguyễn Hưng 15 năm tù giam, K’ Piên và K’Bẹo cùng 12 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)