Tin tức

Tấm lòng đồng bào dân tộc thiểu số với Bác Hồ

Thứ sáu, 04/09/2020 - 07:09

(Lamdongtv.vn) - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến đồng bào dân tộc thiểu số, trong tư tưởng người, đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xu Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt

Trong những Ngày tết độc lập, cùng chung niềm vui của cả dân tộc, người dân đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cũng chung niềm hân hoan ấy. Thông qua Ngày tết độc lập họ lại kể những câu chuyện về Bác, thể hiện những tình cảm đặc biệt đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.
 
Già Làng K Rốt thôn K Long C – Xã Hiệp An Huyện Đức Trọng là một trong những tấm gương tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế và giúp nhân dân làm giàu. Ông cũng là người có uy tín cao trong vùng để vận động nhân dân xây dựng đời sống mới.  Trong ông luôn chan chứa một tình cảm thân thương kính trọng đối với Bác Hồ. Ông giành vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà để treo ảnh Bác như một lời tri ân đến vị Cha già dân tộc. Cũng bởi những đóng góp của mình mà già làng K Rốt được vinh dự là một trong các đại biểu tiêu biểu của Lâm Đồng được về thăm lăng Bác. Những kỷ niệm của chuyến đi ấy luôn được ông nâng niu và trần đầy xúc động khi nhớ về.

Ông K Rốt - thôn K Long C, Xã Hiệp An, huyện Đức Trọng chia sẻ: Tôi vinh dự tự hào khi được tỉnh đưa  ra thăm Lăng Bác. Nghe thì nhiều nhưng khi trực tiếp thấy Bác ở đó, một niềm xúc động rưng rưng không thể tả, như Bác vẫn còn đây gần gũi thân thương

Bác Hồ chưa một lần về thăm Tây Nguyên nhưng nhiều người con Tây Nguyên đã vinh dự được gặp Bác. Dù hàng vạn đồng bào Tây Nguyên khác không được trực tiếp gặp Bác, nhưng họ vẫn được Bác truyền thêm sức mạnh, ý chí và niềm tin trong cuộc chiến đấu một mất một còn với kẻ thù để giữ lấy từng tấc đất của buôn làng thân yêu. Với tấm lòng chân thật, đồng bào Tây Nguyên đáp lại ân tình của Bác bằng niềm tin yêu son sắt, lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc đối với vị cha già của dân tộc. Và Bác Hồ đã “sống” ở mảnh đất này từ trước đến nay trong tâm thức mỗi một con người nơi đây. Để trong mỗi hành động mỗi việc làm của họ đều luôn có Bác. Dù trong thời chiến hay thời bình, những  con người Tây Nguyên kiên cường luôn ý thức bảo vệ quê hương với tinh thần tự hào sâu sắc và ý chí quyết tâm son sắt nhất.

Ông K Brao - xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm nói: Khi xưa chúng tôi chiến đấu với kẻ thù cũng là đi theo lời kêu gọi của Bác. Nay về với cuộc sống đời thường chúng tôi lại ra sức học tập làm theo tấm gương của Bác để xây dựng cuộc sống ấm no.

75 năm ngày đất nước giành độc lập là 75 năm đồng bào các dân tộc cả nước nói chung và Lâm Đồng - Tây Nguyên nói chung đoàn kết hăng say chiến đấu, xây dựng tổ quốc theo con đường Bác đã vạch ra. Đời sống nhân dân qua từng giai đoạn đều có nhiều khới sắc đi lên. Những ngôi nhà mới khang trang, những con đường mới rộng mở trên buôn làng đều có sự góp công, góp của các đồng bào. Bên cạnh đó là những chính sách ưu đãi của Đảng nhà nước ta giành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số như sinh thời Bác đã rất quan tâm chỉ đạo.

Những ngày tháng Chín lịch sử của Tết Độc Lập thiêng liêng này, người dân Tây Nguyên tưởng nhớ Bác, ôn lại những kỷ niệm, tình cảm và công lao to lớn mà Bác đã dành cho mảnh đất này để nguyện làm theo di huấn của Người. Đồng bào một lòng  đoàn kết, cùng nhau góp sức, chung lòng xây dựng vùng đất Tây Nguyên ổn định về chính trị, phát triển về kinh tế, vững chắc về quốc phòng - an ninh như mong muốn thiết tha của Người lúc sinh thời.
Mai An - Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa