Tin tức

Lặng thầm làm đẹp cho thành phố Hoa

Thứ bảy, 05/09/2020 - 06:48

(Lamdongtv.vn) - Mỗi người chúng ta đều được xã hội phân công một công việc. Dù ở vị trí công tác nào mỗi cá nhân đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đó là sự thể hiện của tình yêu công việc và lòng yêu nước, đóng góp xây dựng quê hương

Chúng ta hãy cùng đến với  tấm gương tiêu biểu như thế trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2015-2020 – Chị Trần Thị Hồng Thương - Công nhân môi trường thuộc công ty cổ phần dịch vụ đô thị Đà Lạt

Là tổ trưởng sản xuất tổ 1 đội môi trường đô thị gồm 26 anh chị em công nhân viên lao động đảm nhận thu gom rác, thu giá dịch vụ vệ sinh trên tuyến đường thuộc khu Hòa Bình - khu vực  trung tâm thành phố, đây là những tuyến đường đông dân cư, nhiều khách sạn, hàng quán kinh doanh và đông khách du lịch nên chị Thương luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt trong các dịp lễ, Tết, khi lượng khách tăng cao đột biến thì lượng rác xả ra cũng theo đó mà tăng cao thì công việc của các công nhân vệ sinh môi trường như chị càng thêm vất vả nhưng với tình yêu công việc và niềm tự hào của người con làm đẹp cho thành phố Hoa  là động lực để chị Thương làm việc quên mệt mỏi. 

Chị Trần Thị Hồng Thương - Công ty cổ phần dịch vụ đô thị Đà Lạt chia sẻ: Nhiều lúc công việc căng thẳng mệt mỏi nhưng sau khi nhìn thấy thành quả lao động là những con đường, khu phố sạch sẽ tôi lại có động lực làm việc tiếp. Tôi cũng động viên anh chị em cùng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hăng say lao động, tích cự học tập, chị Thương đã trở thành người đội trưởng gương mẫu để  anh chị em công nhân học tập, noi theo. Không những vậy, chị luôn xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc, hòa nhã, thân thiện với mọi người, giữ gìn tốt mối quan hệ với đồng nghiệp. Mỗi khi khối lượng công việc tăng cao, chị Trần Thị Hồng Thương đều sắp xếp công việc khoa học, phân công nhiệm vụ rõ ràng, công bằng giữa các anh chị em để công việc trôi chảy đạt kế hoạch đề ra, luôn giữ cho môi trường các khu dân cư, các con đường khu vực trung tâm thành phố sạch đẹp nhất.

Lê Thị Nương - công ty cổ phần dịch vụ đô thị Đà Lạt nói: Chị Thương luôn tạo điều kiện tốt nhất cho chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ. Làm việc với chị chúng tôi rất yên tâm. Khi có việc vui buồn, nặng nhọc chị đều chia sẻ, động viên chúng tôi.

Còn Ông Phạm Văn Tuyên – Giám đốc  công ty cổ phần dịch vụ đô thị Đà Lạt nhận xét: Là một tổ trưởng nữ gắn bó với công ty hơn 15 năm qua, chị Thương không ngừng cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mặt khác còn chịu khó học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bồi dưỡng chính trị tư tưởng bản thân

Với những nỗ lực của mình, từc năm 2015 đến nay chị Trần Thị Hồng Thương đều đạt phụ nữ hai giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, lao động tiên tiến. Năm 2016, 2018 được chủ tịch tỉnh tặng bằng khen “có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và nhiều danh hiệu cao quý khác. Năm 2020 này chị cũng được Chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố Đà Lạt  và Chủ tịch  UBND tỉnh Lâm Đồng tặng giấy khen “ Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước Thành phố Đà Lạt giai đoạn 2015-2020”. Đó là sự ghi nhận cho sự cống hiến thầm lặng, những giọt mồ hôi của Chị Trần Thị Hồng Thương lặng lẽ rơi xuống cho của TP ngàn Hoa  trong lành, sạch sẽ.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa