Tin tức

Đầu tàu của một xóm đạo

Thứ hai, 07/09/2020 - 08:40

(Lamdongtv.vn) - Nhắc đến giáo xứ Thánh Tâm – Tp. Bảo Lộc, chắc chắn ai cũng biết đến linh mục Dương Công Hồ. Mới về tiếp quản giáo xứ này khoảng 3 năm, thế nhưng, những việc làm mà linh mục Hồ giành cho bà con nơi đây là những điều hết sức thiết thực, đáng quý.

Với tấm lòng luôn hướng tới cộng đồng dù làm quản xứ ở đâu, Linh mục Dương Công Hồ, hiện đang là quản xứ Giáo xứ Thánh Tâm -P. Lộc Tiến, Tp. Bảo Lộc cũng đặc biệt chú trọng xây dựng lòng tin, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc,đồng thời truyền cảm hứng cho giáo dân và bà con có đạo cùng hướng về các hoạt động cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, sống tốt đời – đẹp đạo. 


Hơn 1 năm, tại giáo xứ Thánh Tâm – phường Lộc Tiến – TP. Bảo Lộc, không đêm nào vắng tiếng trẻ nhỏ ê a tập phát âm tiếng anh. Đây là một lớp học thật đặc biệt, bởi nó không chỉ nằm trong khuôn viên của  giáo xứ, mà lớp học còn hoàn toàn miễn phí, và người dạy lại chính là vị cha xứ của cả xóm đạo này… 

Nhắc đến giáo xứ Thánh Tâm – Tp. Bảo Lộc, chắc chắn ai cũng biết đến linh mục Dương Công Hồ. Tuy chỉ mới về tiếp quản giáo xứ này khoảng 3 năm, thế nhưng, những công trình, những việc làm mà linh mục Hồ giành cho bà con nơi đây là những điều hết sức thiết thực, đáng quý. Như nhận thấy ở đây, đường xá chưa có vỉa hè, khá nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là trẻ em khi đi lại trên phố, Linh mục triển khai, xin hỗ trợ của  nhà nước và vận động các nhà hảo tâm chung tay làm vỉa hè cho toàn bộ khu phố. Hay dưới sự hướng dẫn, vận động của Linh mục, bà con giáo dân đã bỏ ra 120 ngày công để nạo vét dòng suối chảy qua giáo xứ đã bị ô nhiễm do nước thải và rác thải sinh hoạt, từ đó xây dựng ý thức gìn giữ, bảo vệ môi trường sống. Đồng thời, Linh mục cũng vận động bê tông hóa được tuyến đường dài 6,5km, với tổng kinh phí 10,5 tỷ đồng. 

Và tất cả những nỗ lực của bà con giáo dân giáo xứ Thánh Tâm, cũng như những đóng góp của linh mục Dương Công Hồ đã được minh chứng khi phường Lộc Tiến, thành phố Bảo Lộc được công nhận đạt tiêu chí văn minh đô thị với 100% đường giao thông được bê tông hóa, đời sống kinh tế của người dân không ngừng được cải thiện, an ninh trật tự xã hội được giữ vững. Cùng với đó, Thánh Tâm đã trở thành mô hình điểm về Giáo xứ an ninh trật tự - sáng – xanh – sạch đẹp của địa phương. Điều này cho thấy sự hưởng ứng đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, nhất là những người có uy tín, chức sắc tôn giáo. 

Giờ đây, nối dài khắp các đường liên thôn, liên xóm của phường Lộc Tiến – TP. Bảo Lộc là những con đường bê tông sạch đẹp, những ánh đèn rực sáng cả 1 vùng xứ trà…  Cùng với đó là hình ảnh đám trẻ nhỏ chẳng tối nào vắng mặt tại giáo xứ Thánh Tâm này để học anh văn, học võ, học đàn,... Và càng phải khẳng định những đóng góp của Linh mục Dương Công Hồ trong thực hiện tốt mối quan hệ lương – giáo, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố vững chắc niềm tin cho bà con giáo dân với Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa