Tin tức

Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lâm Đồng lần thứ VI

Thứ tư, 09/09/2020 - 18:07

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 9/9, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ 6 giai đoạn 2020 - 2020.

Dự Đại hội có ông Điểu K’ Ré - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban dân vận Trung ương - Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, phụ trách cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên Hải miền Trung; ông Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; ông  Đoàn Văn Việt - PBT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh - Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; ông Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HNĐN tỉnh; ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các ông bà trong BTV Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động và 172 điển hình tiên tiến đại diện cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các dân tộc tỉnh nhà.

Báo cáo kết quả thực hiện phòng trào thi đua yêu nước của tỉnh Lâm Đồng 5 năm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa, nêu rõ: Toàn tinh thực hiện đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ 10; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 8%, thu nhập bình quân đầu người tăng từ 46 triệu đồng năm 2015 lên 71 triệu đồng, thu ngân sách Nhà nước đạt 35.689 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội hàng năm bằng 36%. Lĩnh vực văn hóa - xã hội với tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh đến nay giảm còn 1,35%, giảm bình quân 1%/năm; y tế, văn hóa, giáo dục tiếp tục có nhiểu chuyển biến, chất lượng môi trường được đảm bảo; toàn tỉnh có 95 xã, chiếm 85,6% số xã trong tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 2 huyện Đơn Dương và Đức Trọng được công nhận huyện đạt chuẩn, thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và huyện Đạ Tẻh hoàn thành chương trình nông thôn mới. Các phong trào thu đua trọng tâm trong phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng toàn diện, bền vững và hiện đại đi vào quy mô, tăng hiệu quả kinh tế trong giai đoạn 5 năm đạt 5%, cơ cấu kinh tế ngành chiếm hơn 40% cơ cấu kinh tế chung toàn tỉnh; chương trình nông nghiệp công nghệ cao tiếp tục được nhân rộng với 60.200ha, chiếm 20% diện tích sản xuất, góp phần nâng giá trị canh tác trong sản xuất nông nghiệp chung của toàn tỉnh.
Phong trào cùng cả nước doanh nghiệp Lâm Đồng hội nhập và phát triển với 1.000 doanh nghiệp được thành lập hàng năm nâng tổng số 10.000 doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế của tỉnh vào năm 2020; phong trào cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở, từng bước nâng cao ý thức đạo đức, phong cách ứng xử, lề lối làm việc, chuẩn mực của cán bộ chuyển biến theo hướng xây dựng Nhà nước kiến tạo và phục vụ. Ngoài ra, phong trào thi đua trên lĩnh vực về kinh tế, đất đai, tài nguyên - khoáng sản, ngân hàng, đào tạo, y tế, văn hóa, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng quân sự - quốc phòng… được thực hiện sâu rông, tạo sự lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội… Với những thành tích đạt được, 5 năm qua nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng vinh dự được Đảng, Nhà nước, khen thưởng vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước. 

         Đại hội đã nghe tham luận của các tập thể, cá nhân, đó là những cách làm nay, mô hình tốt được áp dụng từ cơ sở trong phát triển kinh tế, kinh doanh; phát huy nội lực từ sức dân, sự chung tay của cộng đồng xã hội; trách nhiệm trong lãnh đạo, điều hành, hay tinh thần trách nhiệm trong công tác, học tập, nghiên cứu của mỗi cá nhân, mỗi cấp, mỗi ngành và đơn vị….
Chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực hoàn thành cũng như kết quả đạt được trong Phong trào Thi đua yêu nước của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng trong giai đoạn vừa qua, Phó trưởng Ban thưởng trực Ban dân vận Trung ương Điểu K’ Ré, cho rằng từ những thành công này đã khẳng định Lâm Đồng luôn là một trong những tỉnh dẫn đầu của khu vực Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung bộ cũng như tốp đầu của cả nước về các chỉ số phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Xuân Tiến - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, với những kết quả của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc đã đạt được thời gian qua là điều rất phấn khởi, là niềm tự hào, thể hiện trí tuệ, tinh thần sáng tạo, đoàn kết cao để vươn lên, đây chính là sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, của mỗi cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân. Cùng với biểu dương, ghi nhận, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, phong trào thi đua khen thưởng cần tiếp tục được phát huy và đạt được thành công hơn nữa, qua đó tạo động lực cho sự phát triển tỉnh nhà. Muốn làm được điều này, trước hết phải phát huy trách nhiệm người đứng đầu; chú trọng chương trình trọng tâm, trọng điểm; phải chú trọng đến công tác xây dựng Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM…

Đại hội đã tôn vinh 3 tập thể, 8 cá nhân được nhận danh hiệu cao quý do Chủ tịch nước trao tặng, gồm: Huân chương Độc lập Hạng 3 trao cho Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lâm Đồng; Huân chương Lao động Hạng Nhì và hạng Ba cho Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Lâm Đồng và Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm Đồng; 4 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hàng Nhì, 3 cá nhân được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba; 1 cá nhân được tặng Huân chương Chiến công Hạng Nhất, ngoài ra có 9 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 37 tập thể, cá nhân và 1 gia đình được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ và bằng khen. Đây là phần thưởng xứng đáng, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của những tấm gương sáng, đi đầu trong tất cả các hoạt động sản xuất, công tác và trên nhiều lĩnh vực của tỉnh, được xem như những bông hoa tươi thắm tô đẹp cho truyền thống thi đua yêu nước của Lâm Đồng trong thời gian qua. 

         Cũng tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lâm Đồng lần thứ 6, giai đoạn 2020 - 2025 đã biểu quyết thông qua danh sách 12 đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10.
Với chủ đề: “ Thi đua - Năng động - Sáng tạo - Phát triển - Bền vững”, với quyết tâm cao nhất, nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 - 2025,  Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt, đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn mới. Xác định mục tiêu xây dựng tỉnh Lâm Đồng văn minh, hiện đại đóng góp ngày càng lớn với khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Hơn lúc nào hết, sự đồng lòng thống nhất, sự quyết tâm, nỗ lực rất lớn của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh phải thực sự trở thành nguồn cổ vũ, động viên, phát huy sức mạnh đoàn kết để có thể hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. 
Ông Võ Ngọc Hiệp - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã phát biểu hưởng ứng Phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025 do  Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát động. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng với toàn thể nhân dân trong tỉnh, tiếp tục tiếp nối thành công, ra sức phấn đấu để xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng phát triển trên con đường đổi mới./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)