Tin tức

Người thủ lĩnh đoàn năng động

Thứ sáu, 11/09/2020 - 07:09

(Lamdongtv.vn) - Trên cương vị là Bí thư đoàn xã Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên, trong công tác anh Lại Hoàng Nhựt luôn năng nổ, sáng tạo trong các hoạt động đoàn cơ sở

Đặc biệt, với tinh thần xung kích, giám nghĩ, dám làm của thủ lĩnh đoàn Lại Hoàng Nhựt thông qua các mô hình, việc làm cụ thể dẫ khơi dậy lý tưởng, khát vọng của thanh niên trên địa bàn xã, góp phần xây dựng quê hương phát triển.

Mô hình rửa xe miễn phí tại xã Quảng Ngãi. Đây là ý tưởng được anh Lại Hoàng Nhựt, khởi xướng gần 1 năm nay. Dù là được miễn phí không phải trả tiền, nhưng mọi người khi vào đây rửa xe đều thể hiện tấm lòng, tham gia đóng góp tiền vào quỹ từ thiện, đến nay được trên 16 triệu đồng, số tiền này được đoàn xã mua quà tặng các gia đình chính sách, người già neo đơn và hỗ trợ đoàn viên khó khăn trong cuộc sống. 

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, với cương vị Bí thư Đoàn xã Quảng Ngãi, Lại Hoàng Nhựt luôn tìm tòi, năng nổ trong xây dựng các phong trào đoàn tại cơ sở. Trong đó phải kể đến phong trào “Chi đoàn liên kết 3 chi”, “Chi đoàn 4 chủ động”, phong trào “Đồng hành với thanh niên trong học tập, lao động sản xuất”, thanh niên lập nghiệp, đoạn đường hoa hoàng yến xanh, sạch, đẹp an toàn”; đảm nhận công trình phần việc của thanh niên, tu sửa đường giao thông nông thôn, nạo vét gần  kênh mương, trồng và chăm sóc cây phân tán và nhiều phong trào hoạt động thiết thực khác…

Bằng sức trẻ và tinh thần năng động, gần 10 năm công tác đoàn, Lại Hoàng Nhựt đã đưa phong trào đoàn cơ sở ngày càng đi lên. Với những đóng góp và thành tích của mình, nhiều năm qua Lại Hoàng Nhựt được các cấp, các ngành và chính quyền địa phương khen thưởng; đồng thời vinh dự là một trong những điển hình tiến tiến được tỉnh Lâm Đồng tôn vinh trong Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 6 năm 2020. Đây chính là động lực để Lại Hoàng Nhựt tiếp tục phấn đấu, tiếp tục có nhiều đóng góp cho quê hương./.
Mạnh Thành - Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa