Tin tức

Lên kế hoạch sơ tán khoảng 1.1 triệu người vì bão số 5

Thứ năm, 17/09/2020 - 21:42

Trước dự báo bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền nước ta và có vùng ảnh hưởng từ Hà Tĩnh tới Quảng Ngãi vào ngày 18/09, trong sáng 17/09, Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai đã có cuộc họp khẩn nhằm đề ra các biện pháp chủ động ứng phó với con bão này

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai cho biết, hiện nay các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng đã lên kế hoạch sơ tán cho gần 296 nghìn hộ tương đương trên 1.1 triệu người nếu bão số 5 mạnh cấp 10,11. Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam,Thừa Thiên Huế đã cấm biển từ ngày 16/9. Các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi dự kiến cấm biển vào ngày 17/09.

Cũng theo báo cáo của các địa phương hiện nay còn trên 127 ha lúa vụ Mùa chưa thu hoạch; 58 hồ hư hỏng; 56 hồ đang thi công; 49 vị trí đê điều xung yếu; 16 công trình đê điều đang thi công và hàng nghìn ha nuôi trồng thủy sản trong vùng ảnh hưởng của bão số 5. 
Trước tình hình này, Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương dự báo trong vùng ảnh hưởng, nghiêm túc thực hiện công điện Công điện số 1258 của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó với bão số 5. 
 
Theo dõi, khẩn trương kiểm soát đảm bảo an toàn cho tàu thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm (kể cả tàu vận tải, tàu du lịch); sơ tán người, đảm bảo an toàn các khu nuôi trồng thủy sản ven biển.Sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các tuyến đê biển xung yếu hoặc đang thi công. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa. Chủ động thu hoạch lúa đã chín. Đồng thời, tổ chức các đoàn công tác của Ban Chỉ đạo đến các địa phương khu vực trọng điểm chịu ảnh hưởng của bão. Triển khai ứng phó phù hợp với diễn biến và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)