Tin tức

Xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối TP.HCM

Thứ ba, 22/09/2020 - 07:39

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang trong tầm kiểm soát, song trước nguy cơ xâm nhiễm từ bên ngoài vẫn luôn hiển hiện, TP.HCM tiếp tục tăng cường công tác giám sát, phòng ngừa dịch bệnh

Trong đó, việc lấy mẫu xét nghiệm tại 3 chợ đầu mối trọng điểm đang được thành phố tiến hành nhằm phát hiện sớm các ca mắc cũng như kiểm soát nguy cơ lẫy nhiễm tại cộng đồng.
Chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, là một trong 3 chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM. Chợ tiếp nhận hàng hóa từ khắp cả nước đổ về, nhiều nhất là thực phẩm tươi sống, thủy hải sản… với gần 20.000 người làm việc, mua bán tại chợ mỗi đêm. Những ngày giữa tháng 9 này, người lao động, tiểu thương tại đây ngoài thời gian làm việc còn dành thời gian để tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Mặc dù bận rộn với việc kinh doanh, làm hàng giữa đêm, nhưng các tiểu thương và người lao động vẫn đồng tình với việc lấy mẫu xét nghiệm bởi chợ đầu mối được nhận định thuộc những điểm nguy cơ cao về lây nhiễm dịch bệnh do lượng người, phương tiện, hàng hóa từ khắp nơi đổ về, nguồn tiếp xúc đa dạng, phức tạp. Dù từ khi dịch Covid-19 bùng phát, chợ đã triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng tránh dịch, đảm bảo an toàn cho hoạt động của chợ.

Đợt này, có trên 1.000 người tại chợ Bình Điền được lẫy mấu xét nghiệm ngẫu nhiên với công tác lấy mẫu do Trung tâm Y tế Quận 8 đảm trách. Quy trình lẫy mẫu được thực hiện đúng quy định và nhanh chóng để không ảnh hưởng đến công việc của mọi người.
Cùng với sân bay, nhà ga, bến xe, 3 chợ đầu mối nông sản thực phẩm trọng điểm Bình Điền, Thủ Đức và Hóc Môn là những điểm nguy cơ cao đang được TP.HCM tăng cường các biển pháp giám sát dịch bệnh. Việc lấy mẫu xét nghiệm tại chợ đầu mối được nhận định sẽ giúp phát hiện sớm các trường hợp mắc Covid - 19 cũng như kiểm soát nguy cơ lây nhiễm tại cộng đồng.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)