Tin tức

Đam Rông: Sẵn sàng cho năm học mới

Thứ sáu, 19/08/2016 - 10:49

(Lamdongtv.vn) - Một năm học mới chuẩn bị bắt đầu. Khắp mọi miền trên đất nước, phụ huynh, học sinh đã và đang tích cực chuẩn bị quần áo, sách vở mới cho con em chuẩn bị đến trường. Về phía ngành giáo dục cũng đã có những chuẩn bị về cơ sở vật chất

(Lamdongtv.vn) - Một năm học mới chuẩn bị bắt đầu. Khắp mọi miền trên đất nước, phụ huynh, học sinh đã và đang tích cực chuẩn bị quần áo, sách vở mới cho con em chuẩn bị đến trường. Về phía ngành giáo dục cũng đã có những chuẩn bị về cơ sở vật chất và hỗ trợ cần thiết để đảm bảo một năm học diễn ra thuận lợi và thành công. Tại huyện Đam Rông, một huyện với tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 70%, công tác chuẩn bị cho năm học 2016-2017 được các cấp ngành gấp rút chuẩn bị.
Ảnh: lamdongtv.vn
    Chỉ còn ít ngày nữa, hơn 14 ngàn học sinh trên địa bàn huyện Đam Rông sẽ bước vào năm học mới Đến thời điểm này, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Đăm Rông cơ bản đã sẵn sàng cho ngày tựu trường của các em học sinh. Tại trường tiểu học Đạ M Rông, xã Đạ M Rông, huyện Đam Rông, cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học đã được nhà trường chuẩn bị kĩ càng, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho hơn 320 học sinh theo học tại đây, trong đó việc hỗ trợ sách giáo khoa cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
    Là một trong những trường có số học sinh theo học khá đông, trường Trung học cơ sở Liêng Trang, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông tập trung xây mới và đưa vào hoạt động 8 phòng học và 4 phòng bộ môn. Để tránh tình trạng học sinh nghỉ học dần vào thời gian cuối năm học, cùng với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhà trường phối hợp cùng các ban ngành liên quan đã đến từng nhà học sinh vận động các em đến trường.
 
    Để đảm bảo năm học mới 2016-2017 diễn ra tốt đẹp, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, ngành giáo dục huyện Đam Rông đã và đang tăng cường công tác giám sát và hỗ trợ, đảm bảo chất lượng giáo dục; triển khai đồng bộ các giải pháp để giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học và nỗ lực huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp. Ngoài ra, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đẩy mạnh việc đa dạng hóa phương thức học tập đáp ứng nhu cầu, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người cũng được chú trọng.
 
    So với các địa phương khác trong tỉnh, công tác dạy và học ở Đam Rông vẫn còn gặp nhiều khó khăn về nhiều mặt do địa bàn rộng, nhận thức của một bộ phận người dân về giáo dục còn hạn chế, nhưng với quyết tâm cao, ngành giáo dục huyện Đam Rông cùng các ban ngành liên quan đã và tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học sinh đến lớp, đến trường. Sự nỗ lực này thể hiện bằng nhiều hoạt động từ đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên cũng như vận động trẻ đến trường. Hy vọng, với sự chuẩn bị này, ngành giáo dục huyện Đam Rông sẽ gặt hái được những thành công mới trong năm học 2016 – 2017./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)