Tin tức

Đại hội cấp huyện - những vấn đề từ cơ sở

Thứ năm, 24/09/2020 - 08:19

(Lamdongtv.vn) - Đến cuối tháng 8/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Đến cuối tháng 8/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được tổ chức thành công tốt đẹp

Kết quả của Đại hội cấp huyện là cơ sở quan trọng để tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, đồng thời tạo động lực, niềm tin mới cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh nổ lực phấn đấu, với mục tiêu xây dựng tỉnh Lâm Đồng trở thành một Trung tâm kinh tế, xã hội quan trọng của khu vực Tây Nguyên và cả nước. 
Trong 3 ngày từ 23-25/6, Đảng bộ huyện Đạ Huoai tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, đây là đại hội được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện để đánh giá, rút kinh nghiệm. Với chủ đề “Tăng cường xây dựng đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục đổi mới, sáng tạo; giữ vững quốc phòng, an ninh; xây dựng Đạ Huoai phát triển toàn diện, bền vững”, đại hội có 206 đảng viên đại diện gần 1.600 đảng viên trên địa bàn tham dự. Ngoài việc tập trung đánh giá toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo, bầu ban chấp hành khóa mới, đại hội còn thể hiện quyết tâm chính trị sâu sắc, mục tiêu hiện thực hóa mục tiêu xây dựng huyện Đạ Huoai trở thành trung tâm kinh tế, xã hội 3 huyện phía nam và là cửa ngõ quan trọng của tỉnh Lâm Đồng. 

Cùng với Đảng bộ huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh là Đảng bộ tiếp theo được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng chọn tổ chức để thí điểm bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại đại hội. Việc bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại đại hội không chỉ thể hiện tính khách quan, dân chủ, đảng viên đều được tham gia bầu, không qua Ban Chấp hành như trước mà qua đó còn phát huy được vai trò trực tiếp của đảng viên tham dự Đại hội, thể hiện được trách nhiệm, uy tín cao của người được giới thiệu. Kết quả bầu Bí thư cấp ủy tại Đại hội Đảng bộ huyện Đạ Tẻh đạt tỷ lệ khá cao với trên 96% số phiếu, điều này cho thấy công tác nhân sự được địa phương chuẩn bị khá kỹ lưỡng, người được giới thiệu cũng đã thể hiện được năng lực, vai trò, uy tín và niền tin trong đảng. 

Sau hơn 2 tháng tổ chức, ngoài 2 thành phố Đà Lạt và Tp. Bảo Lộc, 10/10 huyện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thành công đại hội cấp huyện. Qua thống kê có 2.311 đại biểu chính thức đại diện cho trên 27.802 đảng viên tham dự đại hội. Một trong những vấn đề được quan tâm ở mỗi kỳ Đại hội đảng là công tác xây dựng Văn kiện đại hội, đây là tổng hợp đúc rút, kết quả kinh nghiệm, bài học thực tiễn, đồng thời thể hiện tầm nhìn của cấp ủy, khả năng định hướng cho sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Qua một số đại hội cho thấy hầu hết các báo cáo chính trị đã được cấp ủy đầu tư có chiều sâu, có chọn lọc, bám sát thực tiễn và chỉ đạo của cấp trên, đề ra những mục tiêu định hướng mang tính chiến lược, thực tiễn cao để triển khai. Song song đó công tác nhân sự chuẩn bị khá chu đáo, ngoài các tiêu chí theo quy định, nhân sự lần này cơ bản bảo đảm về số lượng, cơ cấu, giới tính, dân tộc, độ tuổi, đa dạng trong các lĩnh vực công tác, có sự kế thừa và phát triển, tạo hành lang củng cố niềm tin từ cơ sở. 
Đại hội Đảng bộ cấp huyện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội thể hiện năng lực, sự đoàn kết của cấp ủy, thành tựu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của nhiệm kỳ trước, đây là yếu tố tạo động lực, niềm tin mới cho nhiệm kỳ mới. Từ những kết quả của Đại hội cấp huyện là cơ sở, tiền đề để tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, với quyết tâm cao, hành động mãnh mẽ toàn diện hoàn thành mục tiêu đưa tỉnh Lâm Đồng phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, trở thành đầu tàu kinh tế, văn hóa quan trọng của khu vực Tây Nguyên và cả nước../.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)