Tin tức

Hơn 48 tỷ đồng xử lý ô nhiễm bãi rác Cam Ly

Thứ năm, 24/09/2020 - 08:42

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt dự án đóng cửa bãi rác Cam Ly, phường 5, TP Đà Lạt, với tổng kinh phí hơn 48 tỷ đồng, nhằm xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực bãi rác này

Theo đó, chủ đầu tư là UBND TP.Đà Lạt sẽ thực hiện hoàn nguyên bãi rác với diện tích san gạt lên tới hơn 13 ha với các công đoạn: đào hố, phủ bạt ni lông với diện tích 137 ngàn m2 để chứa rác và phủ lớp đất dày 50cm trên bề mặt, đồng thời tiến hành trồng trên 153 nghìn m2 cỏ và đặt hơn 40 lổ thoát khí. Mặt khác, với dự án này, có 7 hạng mục được thực hiện gồm: xây dựng kè chắn rác dài 1.450m, mương thoát nước mặt và mương thoát nước ngầm, trạm xử lý nước rỉ rác với công xuất 50m3/ngày đêm, bể dự trữ nước rỉ rác, nhà điều hành, nhà ở của công nhân cùng hệ thống cổng, hàng rào…Thời gian thực hiện dự án đóng cửa bãi rác Cam Ly kéo dài từ nay đến năm 2022.

Bãi rác Cam Ly đã hoạt động hơn 50 năm qua theo hình thức chôn lấp. Hàng chục năm nay, bãi rác này luôn trong tình trạng quá tải, đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho nhiều khu vực dân cư. Bộ tài nguyên và môi trường, từng đưa bãi rác này vào danh sách những cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng, cần đóng cửa khẩn cấp, để đảm bảo môi trường sống cho người dân trong khu vực và toàn TP Đà Lạt./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)