Tin tức

Trao nhà và tặng quà cho người dân tại Lạc Dương

Thứ bảy, 26/09/2020 - 06:44

(Lamdongtv.vn) - Ban Chỉ đạo 502 tỉnh Lâm Đồng phối hợp với huyện Lạc Dương cùng các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ và nhóm thiện nguyện đã tổ chức bàn giao nhà nhân ái, tặng quà cho người dân đồng bào nghèo tại xã Lát, huyện Lạc Dương

Tham dự có bà Nguyễn Thị Lệ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo 502 tỉnh, lãnh đạo Liên Đoàn Lao động tỉnh, huyện Lạc Dương và các đơn vị tài trợ đến từ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.
Đoàn đã trao nhà nhân ái cho gia đình ông Lơ Mu Ha Klas ở thôn Đạ Nghịt 1 xã Lát, huyện Lạc Dương. Căn nhà có diện tích gần 45 m2 với tổng kinh phí xây dựng là 67 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh vận động tài trợ 40 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Dương vận động tài trợ 15 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp xây dựng. Được biết, gia đình ông là Lơ Mu Ha Klas là hộ đặc biệt khó khăn tại địa phương. Gia đình có 06 nhân khẩu nhưng chỉ có một mình ông Lơ Mu Ha Klas là lao động chính với công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh. Hiện nay, gia đình ông đang ở chung cùng bố mẹ vợ với tổng cộng 12 người trong căn nhà tạm bợ rộng khoảng 55 m2.
Dịp này, Đoàn cũng đã tặng quà cho 50 gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lát. Mỗi phần quà gồm các nhu yêu phẩm, bánh trung thu và 300 ngàn đồng tiền mặt. Thay mặt Ban Chỉ đạo 502 tỉnh, bà Nguyễn Thị Lệ -Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, đã cảm ơn cho các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ và các nhóm thiện nguyện đã vận động, quyên góp và hỗ trợ kinh phí trao nhà và tặng quà cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại địa phương./.

Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)