Tin tức

Terracotta Đà Lạt đạt giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN

Thứ tư, 30/09/2020 - 08:36

(Lamdongtv.vn) - Khu nghỉ dưỡng - khách sạn Terracotta Đà Lạt vừa được công nhận đạt chuẩn Khách sạn Xanh ASEAN giai đoạn 2020-2021 của Hiệp hội du lịch các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)

Để được nhận giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN, các ứng cử viên phải đáp ứng 6 tiêu chuẩn cơ bản trong Bộ tiêu chuẩn du lịch ASEAN, với 11 nhóm tiêu chí, 30 mục và 80 tiêu chí cụ thể, được các nước thành viên ASEAN xây dựng. 
      Theo đó các yếu tố cơ bản để đạt Khách sạn Xanh ASEAN bao gồm: kế hoạch bảo vệ môi trường, sử dụng các sản phẩm xanh và phát triển nguồn nhân lực. Đây là chứng nhận được xem như một sáng kiến tích hợp để hỗ trợ phát triển du lịch sinh thái, thúc đẩy du lịch có trách nhiệm và thực hành xanh trong ngành công nghiệp du lịch. Việc công nhận chuẩn Khách sạn Xanh ASEAN nhằm đưa các nước ASEAN thành điểm đến chung có chất lượng, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, tăng sự thân thiện với môi trường và bảo tồn năng lượng trong ngành lưu trú, duy trì tài nguyên thiên nhiên và văn hóa của các nước ASEAN. Tại Việt Nam có 5 khách sạn và khu nghỉ dưỡng được công nhận chuẩn Khách sạn Xanh ASEAN giai đoạn 2020-2021 là: Khu nghỉ dưỡng - khách sạn Terracotta Đà Lạt, JW Marriott Hà Nội Hotel, Victoria Cần Thơ, Novotel Halong Bay, Four Seasons Resort - The Nam Hai – Hội An./. 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa